Giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 96 phạm nhân

0 Thanh Quang

ANTĐ Sáng nay 29-1-2016, tại Trại tạm giam số 1, Công an TP Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 96 phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam đợt Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

ảnh 1Trại tạm giam số 1 công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 96 phạm nhân đang chấp hành án tại trại tạm giam đợt Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016

 
Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho 145 phạm nhân đang chấp hành tại các cơ sở giam giữ thuộc CATP Hà Nội (trong đó, Trại tạm giam số 1 có 96 phạm nhân; Trại tạm giam số 2 có 24 phạm nhân; Trại tạm giam số 3 có 12 phạm nhân và Nhà tạm giữ 13 phạm nhân).

 

Trong tổng số 96 phạm nhân tại Trại tạm giam số 1 được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù thì có 32 anh, chị phạm nhân được giảm hết án, các phạm nhân khác còn lại cũng được giảm từ 1 đến 7 tháng tù.

ảnh 2

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội trao quyết định giảm thời hạn án phạt tù cho phạm nhân được giảm án trong đợt này

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Chu Xuân Thọ - Giám thị Trại tạm giam số 1, CATP Hà Nội, chúc mừng 96 phạm nhân được giảm án và giảm hết án lần này đồng thời nhắn nhủ: “Sau khi các anh, chị được giảm hết án trở về với gia đình và xã hội sớm ổn định cuộc sống và tìm cho mình một công việc ổn định và nghiêm túc chấp hành tốt các quy định tại địa phương, pháp luật của Nhà nước để trở thành công dân có ích cho đất nước, đóng góp một phần sức mình trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương và đặc biệt không vi phạm pháp luật”.

ảnh 3

Những phạm nhân được giảm hết án nhận quyết định, làm thủ tục trước khi ra trại

“Những phạm nhân được xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này đều là những phạm nhân có sự tiến bộ, nỗ lực chấp hành tốt mọi quy định trong quá trình cải tạo chấp hành hình phạt tù và được bình chọn một cách công khai, nghiêm túc công bằng. Đối với những phạm nhân chưa được giảm án đợt này do chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn nên cần yên tâm cải tạo tốt để được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước và được xem xét bình chọn, trong dịp tới”, Đại tá Chu Xuân Thọ nhấn mạnh.

 

ảnh 4

Người nhà các phạm nhân được giảm hết án có mặt từ rất sớm tại cổng Trại tạm giam số  1

Thay mặt 96 phạm nhân được giảm án trong đợt này, anh Nguyễn Anh Tuấn, ở Sóc Sơn, Hà Nội, được giảm hết án vui mừng phát biểu: Sau những lỗi lầm của mình, tôi đã phải trả giá bằng một bản án nghiêm khắc của tòa án tương xứng với hành vi phạm tội. Tuy nhiên, trong quá trình thi hành hình phạt tù tại Trại tạm giam số 1, sự quan tâm của Ban giám thị và cán bộ quản giáo nơi đây đã làm tôi thức tỉnh lương tri và luôn nhủ lòng mình cần phải cố gắng chuyên tâm cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam, sớm trở về với gia đình với người thân. Và điều đó hôm nay đã trở thành hiện thực với tôi. Tôi cũng mong rằng, những anh chị chưa được giảm án trong đợt này tiếp tục yên tâm tu dưỡng, tích cực lao động, học tập để sớm được trở về với gia đình và xã hội. Vượt qua mặc cảm để trở thành người có ích cho xã hội. Mọi sự cố gắng, nỗ lực sẽ không bao giờ là muộn với mỗi người đã từng lầm lỗi như chúng ta.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top