Chương trình giảm giá sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục:

Giảm giá thì hết lãi!

0 Duy Anh
ANTD.VN - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố Tuần lễ đặc biệt “Cùng em đến trường” từ ngày 15-8 đến 4-9 trên cả nước với nhiều chương trình giảm giá. Tuy  nhiên, khảo sát nhiều điểm bán hàng tại Hà Nội, việc giảm giá vẫn chưa được áp dụng dù chỉ còn 10 ngày nữa sẽ diễn ra lễ khai giảng năm học mới.

ảnh 1Nhiều phụ huynh thắc mắc về việc có hay không việc giảm giá sách giáo khoa trước khai giảng

Tuy chương trình của Nhà xuất bản Giáo dục đặt ra với mục đích tốt nhưng nhiều phụ huynh lại phản hồi việc giảm giá vào thời điểm quá cận kề khai giảng như vậy không đem lại hiệu quả vì phụ huynh đều đã chuẩn bị đủ sách vở cho con em mình. “Các trường học còn đề nghị phụ huynh mua sách vở từ cuối năm học trước.

Đằng nào cũng phải mua sách giáo khoa nên đa số phụ huynh đã đăng ký mua từ cuối năm học trước. Vậy mà đến thời điểm này lại thấy thông báo giảm giá thì không biết còn ai được hưởng lợi từ chương trình này?” - ông Nguyễn Văn Vĩnh, phụ huynh học sinh trường tiểu học Nguyễn Du, Hoàn Kiếm chia sẻ.

Thực tế, tại Hà Nội, toàn bộ khối THCS và THPT đều tựu trường từ 15-8. Như vậy, có thể thấy chương trình “đặc biệt” của Nhà xuất bản Giáo dục không mấy liên quan đến việc mua sắm sách vở của học sinh.

Nhà xuất bản Giáo dục đã đề nghị các công ty sách - thiết bị trường học địa phương giảm từ 8-10% giá sách giáo khoa và các sản phẩm của Nhà xuất bản Giáo dục trong 2 tháng. Tuy nhiên, khảo sát tại nhiều điểm phát hành sách giáo khoa ở Hà Nội, đến thời điểm này vẫn chưa có nơi nào công bố giảm giá như đã nêu.

Ngày 25-8, về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Cùng em đến trường nhằm phát động các công ty sách và thiết bị trường học, các đối tác phát hành nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường các hình thức khuyến mãi, giảm giá hỗ trợ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của học sinh trước ngày khai giảng.

Tuy nhiên, đại diện Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Hà Nội cho biết, dù Nhà xuất bản Giáo dục có văn bản đề nghị giảm giá sách giáo khoa nhưng sau khi cân đối điều kiện kinh doanh, đơn vị này không thể triển khai. “Chúng tôi chỉ được chiết khấu 20% giá bìa sách giáo khoa. Nếu giờ giảm 10% thì không còn lãi” - đại diện công ty này chia sẻ.

Khi được hỏi về chương trình khuyến mại thay thế, đại diện công ty này cho biết, học sinh chỉ được khuyến mại vở khi mua sách giáo khoa. Thế nhưng, một khách hàng mua sách giáo khoa tại cửa hàng của công ty này cho biết, vừa mua cho con cả bộ sách giáo khoa ngày 1-8 nhưng chẳng thấy được khuyến mại gì!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top