Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội: Không để trường hợp đặc biệt như em Hoàng Huyền Thương không có chỗ học

0 Duy Anh
ANTD.VN - Em Hoàng Huyền Thương, học sinh lớp 9A5 trường THCS Thượng Thanh, Long Biên đứng trước nguy cơ phải nghỉ học vì không được vào lớp 10 công lập do hoàn cảnh quá khó khăn, không có hộ khẩu thường trú Hà Nội.

Nói về trường hợp em Hoàng Huyền Thương, bà Ngô Hồng Giang, Hiệu trưởng trường THCS Thượng Thanh cho biết, em Thương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Đặng Thị Bình, bà của Hoàng Huyền Thương cho biết, bà nhận trông Thương khi em mới hơn 1 tuổi. Chưa đầy 2 tuổi, mẹ ruột của Thương không đến đón con nữa. Bà Bình nuôi Hoàng Huyền Thương từ đó đến nay trong căn nhà trọ tại phường Thượng Thanh, Long Biên.

Thời điểm này, điều đáng lo nhất mà cả thầy cô và bà của Thương là em đang đối diện với nguy cơ phải nghỉ học vì không đủ điều kiện xét tuyển vào lớp 10 công lập Hà Nội do không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội.

ảnh 1

Hoàng Huyền Thương, học sinh lớp 9 trường THCS Thượng Thanh lo lắng trước khả năng thất học vì không có hộ khẩu Hà Nội

Trong quá trình sinh sống ở đây, hai bà cháu nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của người dân cũng như chính quyền địa phương và nhà trường. "Em Hoàng Huyền Thương là học sinh ngoan, chăm học, nhiều năm đạt học sinh giỏi. Do hoàn cảnh gia đình em rất đặc biệt nên nhà trường luôn tạo điều kiện, hỗ trợ em học tập trong suốt những năm học ở trường. 

Với năm lớp 10 sắp tới, chúng tôi cũng như bà của em đều mong mỏi em có thể tiếp tục học tập tại trường công lập do kinh tế rất khó khăn. Tuy nhiên, do hai bà cháu không có hộ khẩu thường trú Hà Nội nên nhà trường cũng không thể can thiệp"- bà Ngô Hồng Giang cho biết.

Trước hoàn cảnh của Thương, ông Chử Xuân Dũng cho biết, Sở đã có hướng giải quyết nếu như Thương có nguyện vọng học công lập ở Hà Nội.

"Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để em Thương không phải nghỉ học"-  Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng khẳng định với phóng viên ANTĐ chiều 4-6 ngay khi nhận được phản ánh về trường hợp đặc biệt của em Hoàng Huyền Thương, học sinh lớp 9 trường THCS Thượng Thanh, quận Long Biên.

"Trước mắt em Hoàng Huyền Thương cần tập trung, ổn định tâm lý để hoàn thành tốt nhất kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 vào ngày 7-6 sắp tới. Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tích cực phối hợp với CATP Hà Nội và sở Tư pháp để tạo mọi điều kiện cho Thương về mặt thủ tục nhập khẩu.

Sở cũng đã đề nghị trường công lập tự chủ tài chính Phan Huy Chú sẵn sàng tiếp nhận em Thương nếu em đủ điều kiện điểm số" - ông Dũng nói.

"Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như em Hoàng Huyền Thương nếu gia đình có nguyện vọng theo học ở trường. Em Thương sẽ được miễn phí toàn bộ học phí cùng chi phí bán trú tại trường" - ông Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết.

Chia sẻ với phóng viên Báo ANTĐ, bà Đặng Thị Bình cho biết, thông tin này khiến hai bà cháu Hoàng Huyền Thương cảm nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của ngành giáo dục Thủ đô và các cấp chính quyền của thành phố.

"Hiện cháu Thương đã có thể  yên tâm chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội vào ngày 7-6 tới mà không lo không có chỗ học" - bà Bình chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top