Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam ấn tượng với thành công của Việt Nam - Hà Nội trong phòng chống Covid-19

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 8-6,  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài Ousmane Dione – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhân dịp sắp kết thúc công việc tại Việt Nam.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với ngài Ousmane Dione - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione đánh giá rất cao sự giúp đỡ của chính quyền thành phố Hà Nội cũng như cá nhân Chủ tịch UBND Thành phố ngay từ những ngày đầu ông tới nhận nhiệm vụ tại Hà Nội.

Ngài Ousmane Dione cho biết, các dự án trên nhiều lĩnh vực như xây dựng hạ tầng giao thông, xử lý ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí hay đối phó với biến đổi khí hậu mà Ngân hàng Thế giới đang hợp tác cùng Hà Nội đều đang tiến triển tốt đẹp, với mục tiêu nâng cao khả năng cạnh tranh của Thủ đô, đưa Hà Nội trở thành một thành phố đáng sống.

Đặc biệt, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng với thành công của Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng trong việc khống chế đại dịch Covid-19. Là một quốc gia đang trên đường phát triển, song Việt Nam đã vượt qua nhiều cường quốc khác trong việc chống lại đại dịch.

Điều này có sự đóng góp đặc biệt quan trọng từ sự chỉ đạo quyết liệt, chính xác của chính quyền ngay từ thời điểm xuất hiện các ca bệnh đầu tiên. Mặc dù sắp kết thúc công việc tại Việt Nam, song ngài Ousmane Dione bày tỏ tin tưởng vào sự phát triển nhanh, bền vững của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội trong tương lai.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn ngài Ousmane Dione cùng các cộng sự đã rất nỗ lực, đóng góp vào mối quan hệ giữa Hà Nội và Ngân hàng Thế giới, nhất là trong thời điểm đại dịch vừa qua.

Theo Chủ tịch UBND TP thời gian qua, Ngân hàng Thế giới đã dành rất nhiều sự quan tâm cũng như nguồn lực cho nhiều dự án quan trọng tại Hà Nội. Nhờ có những dự án này mà Thành phố đã giải quyết được rất nhiều vấn đề bức xúc của người dân trong suốt những năm trước đó, ví dụ như vấn đề thiếu nước sạch. Cùng với đó, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng có sự cải thiện rõ rệt và để có được kết quả này không thể thiếu sự hợp tác chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới.

Thông tin tới Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam về con số tăng trưởng 6 tháng đầu năm của Hà Nội đạt 3,39% mặc dù phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP cho biết, dự kiến thời gian tới, khi nhiều nước bắt đầu khống chế thành công dịch bệnh, cộng với việc Hà Nội đang chủ động tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng trên toàn thế giới, thì con số này nhiều khả năng có thể còn cao hơn nữa. 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố cũng trân trọng gửi lời mời ngài Giám đốc tới dự và có bài phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2020 của Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 27/6 tới. Đây sẽ là sự kiện xúc tiến đầu tư đầu tiên của Việt Nam thời hậu Covid-19, được kỳ vọng sẽ tạo sức bật để Thủ đô thực hiện thành công mục tiêu kép đã đặt ra...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top