Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các đồng chí tham gia chiến trường miền Nam

0 Ánh Nguyệt

ANTĐChiều nay 10-4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác CATP đã đến thăm, chúc mừng 2 đồng chí từng tham gia chiến trường miền Nam.

Trong không khí phấn khởi hòa chung đất nước đang hướng tới dịp kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, với tinh thần truyền thống, uống nước nhớ nguồn, tri ân những cán bộ chiến sỹ từng tham gia chiến trường B,C, K mang lại hòa bình, thống nhất đất nước, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Đình Thành, nguyên Giám đốc CATP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn lực lượng Công an Thủ đô gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến đồng chí Nguyễn Đình Thành.
ảnh 1Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trao Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Đình Thành- nguyên Giám đốc CATP Hà Nội
Trong những năm chiến tranh chống đế quốc Mỹ xâm lược, đồng chí Nguyễn Đình Thành đã xung phong ra tiền tuyến, cùng đồng đội chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giải phóng miền Nam. Đất nước hòa bình, đồng chí Nguyễn Đình Thành trở về tiếp tục nhận nhiệm vụ tại CATP Hà Nội và được tín nhiệm bầu giữ nhiều cương vị, trong đó giữ cương vị cao nhất của lực lượng CATP cho đến khi nghỉ hưu.
Với những thành tích đạt được, đồng chí Nguyễn Đình Thành được Bộ trưởng Bộ Công an tặng thưởng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác. Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng tới đồng chí Nguyễn Đình Thành.
Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc CATP, đồng chí Nguyễn Đình Thành chia sẻ: “Đây là vinh dự rất lớn đối với gia đình cũng như cá nhân tôi. Xin chân thành tôi cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, và Ban Giám đốc Công an Thủ đô đã dành tình cảm đặc biệt cho tôi”- đồng chí Nguyễn Đình Thành xúc động.

ảnh 2Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc mừng đồng chí Nguyễn Đình Thành

Đồng chí Nguyễn Đình Thành bày tỏ tin tưởng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an Hà Nội hôm nay sẽ tiếp nối xuất sắc, phát huy truyền thống của Công an Thủ đô. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung bày tỏ mong muốn Công an Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ CATP cũng như cá nhân đồng chí Nguyễn Đình Thành, để CATP hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
ảnh 3Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tặng quà đồng chí Lê Quang Ý nhân dịp hướng đến kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam 30-4

Cũng trong chiều nay 10-4, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Lê Quang Ý, 75 tuổi, cán bộ CATP từng tham gia chiến đấu tại chiến trường B trong chiến tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
Trong những năm 1972-1973, đồng chí Lê Quang Ý khi đó đang là học viên đào tạo hàm thụ tại trường C500 của Bộ Công an đã viết đơn tình nguyện ra tiền tuyến. Gác lại biết bao công việc còn dang dở, đồng chí Lê Quang Ý vào chiến trường Bình Trị Thiên lửa đạn chiến đấu cho đến ngày đất nước thống nhất.
ảnh 4

Đồng chí Lê Quang Ý xúc động phát biểu cảm ơn sự quan tâm của CATPTrở lại CATP Hà Nội vào năm 1980, đồng chí Lê Quang Ý nhận nhiệm vụ tại phòng Phong trào, rồi đảm nhiệm công việc Phó Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp cho đến ngày nghỉ hưu.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc sức khỏe tới đồng chí Lê Quang Ý và toàn thể gia đình, đồng thời mong muốn đồng chí Ý giữ gìn sức khỏe để luôn là chỗ tựa vững chắc cho con cháu, gia đình; đồng thời tiếp tục có những ý kiến đóng góp cho Công an Thủ đô để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự.
“Tôi rất vui và hết sức cảm động khi được đồng chí Giám đốc CATP dù bận bịu công việc, nhưng đã dành tình cảm đến thăm, chúc mừng trước dịp diễn ra sự kiện quan trọng của đất nước. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn để mỗi cán bộ chiến sỹ từng tham gia chiến trường B,C,K tiếp tục đóng góp tâm huyết, vì sự bình yên của xã hội”- đồng chí Lê Quang Ý chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top