Giải thích "bổ nhiệm vì dân" là vô trách nhiệm

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Đó là quan điểm của ĐB Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) khi nói về cách ông Lưu Văn Bản, nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB&XH Hải Dương giải thích việc “ký bổ nhiệm 43/45 người làm lãnh đạo là vì nhân dân”.

ảnh 1

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng 

Mới đây, ông Lưu Văn Bản, nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB&XH Hải Dương giải thích về việc ký quyết định bổ nhiệm 43/45 người làm lãnh đạo là “do khối lượng công việc quá lớn và làm việc đó không vì vụ lợi mà vì cán bộ, vì nhân dân”.

Bình luận về điều này, ĐB Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cho rằng câu trả lời đó là “lấp liếm, vô trách nhiệm”: “Tôi không hiểu vì dân ở chỗ nào, đề nghị đồng chí lãnh đạo đó trả lời rõ. Một cơ quan cũng bằng ấy chức năng, người ta bố trí khác mà ở Hải Dương lại bố trí khác. Theo tôi, trả lời như thế là chưa tròn trách nhiệm của lãnh đạo trước Đảng, trước nhân dân”. 

ĐB Lưu Bình Nhưỡng cho rằng, lỗi thuộc về chính những lãnh đạo đã đặt cán bộ của Sở LĐ,TB&XH Hải Dương vào những vị trí đó. “Không nên đổ lỗi cho ai. Đã là cán bộ công chức phải chịu trách nhiệm trước hành vi, việc làm của mình”, ông Nhưỡng nêu quan điểm và đề nghị các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc một cách nghiêm túc, quyết liệt, thẳng thắn đối với vụ việc này. 

“Không chỉ ở Sở LĐ, TB&XH tỉnh Hải Dương mà phải rà soát lại tất cả các sở, ban, ngành để chấn chỉnh lại công tác cán bộ. Đây là công tác rất quan trọng của Đảng, Nhà nước nhưng dễ bị lợi dụng, lạm dụng, bẻ cong, ảnh hưởng đến bộ mặt của Nhà nước, người dân”, ĐB Lưu Bình Nhưỡng nói.

Bình luận về lời giải thích “bổ nhiệm vì dân” của nguyên Giám đốc Sở LĐ, TB&XH Hải Dương, ĐB Dương Trung Quốc (đoàn Đồng Nai) đặt câu hỏi: “Nếu cả nước này giải quyết như ông ấy thì thế nào? Khi đề bạt anh phải sử dụng nguồn lực ngân sách chi cho chế độ chính sách. Tôi không quy kết động cơ của anh nhưng rõ ràng điều này cho thấy anh là một nhà lãnh đạo tồi”.

Cũng theo ông Dương Trung Quốc: “Việc bổ nhiệm đó, nếu là doanh nghiệp tư nhân thì lãnh đạo muốn làm gì thì làm vì tiền của họ, nhưng đây là tiền của Nhà nước, tiền thuế của dân. Anh là người của Nhà nước thì phải tuân theo các quy định của Nhà nước. Tại sao các đơn vị khác không làm thế, mà chỉ có anh làm”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top