Giải quyết TTĐT tại Trung Hòa: Chọn “điểm nóng” để xử lý

0 Hoàng Phong
ANTĐ Với nhiều tuyến đường huyết mạch, xen lẫn cùng các tòa nhà chung cư lớn, nhiệm vụ đảm bảo trật tự đô thị (TTĐT) tại địa bàn phường Trung Hòa không lúc nào vơi đi “sức nặng”. Việc kết hợp chặt chẽ, “kéo” trách nhiệm của UBND phường cùng các đoàn thể vào cuộc, đồng thời chọn điểm “nóng” để xử lý đã giúp diện mạo TTĐT trên nhiều tuyến phố ngày càng khang trang, sạch đẹp. 

ảnh 1
CSTT và bảo vệ dân phố của CAP Trung Hòa tuần tra không để xảy ra vi phạm TTĐT

“Địa bàn rộng, nhiều tuyến đường lớn, huyết mạch đi qua phường, do vậy, công tác duy trì TTĐT luôn được CBCS của CAP Trung Hòa xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm” – chỉ huy CAP Trung Hòa nhấn mạnh. Theo ghi nhận của PV, dọc tuyến đường Trần Duy Hưng, nếu như trước kia tình trạng phương tiện để lộn xộn dưới lòng đường hoặc chủ cửa hàng kinh doanh lấn chiếm lòng, hè đường làm nơi kinh doanh diễn ra nhiều thì nay, tất cả những vi phạm này đã được đơn vị xử lý nghiêm, không còn cảnh tái lấn chiếm, vi phạm. Bắt đầu từ cầu Trung Hòa kéo dài xuống đường Phạm Hùng, hàng ngày CAP Trung Hòa duy trì đều đặn một tổ tuần tra, nhắc nhở người dân hai bên đường chấp hành nghiêm quy định đảm bảo TTĐT, vệ sinh môi trường. Đây không chỉ là tuyến đường huyết mạch, lưu lượng phương tiện tập trung tham gia giao thông lớn, mà còn là tuyến trọng điểm trong công tác bảo vệ, đón dẫn các đoàn nguyên thủ, khách quốc tế… đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Bên cạnh đường Trần Duy Hưng, hàng loạt các tuyến đường khác như Lê Văn Lương, Nguyễn Khang, và Hoàng Đạo Thúy… cũng được lực lượng CSTT của đơn vị đẩy mạnh kiểm tra, nhắc nhở người vi phạm. Đối với các hộ kinh doanh ở hai bên mặt đường có vi phạm, đích thân Trưởng CAP và lãnh đạo UBND phường đã đến trực tiếp vận động người dân chấp hành; đồng thời yêu cầu ký cam kết không tái phạm. Riêng những người chiếm dụng vỉa hè bán hàng nước, CAP lập danh sách, nhắc nhở. Trong trường hợp tái phạm, đơn vị sẽ xử lý nghiêm. 

Xác định công tác đảm bảo TTĐT là một “cuộc chiến” không thể hoàn thành ngay một sớm một chiều, CAP Trung Hòa đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường các biện pháp xử lý, đồng thời “kéo” trách nhiệm của chính quyền cơ sở cũng như các đoàn thể cùng vào cuộc. Cụ thể, kết hợp với việc đẩy mạnh tuyên truyền, hàng ngày CAP đều cử CBCS phối hợp với lực lượng trật tự xây dựng của UBND phường thành lập các tổ công tác đi kiểm tra, giải quyết những điểm “nhức nhối” về TTĐT. Đối với những điểm “nóng” vi phạm, đích thân Trưởng CAP và Chủ tịch UBND phường trực tiếp cùng với CBCS đi giải quyết, xử lý. 

Lấy ví dụ tuyến đường Hoàng Đạo Thúy, trước kia tình trạng phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường diễn ra thường xuyên, đã dẫn tới mất trật tự, ùn tắc giao thông. Tại tuyến đường trên còn được Sở GTVT cấp giấy phép cho Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ B&H được sử dụng hai bên lòng đường Hoàng Đạo Thúy (đoạn từ ngã ba Trần Duy Hưng đến ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy có chiều dài khoảng 150 mét) trông giữ ô tô. Tuy nhiên, trên thực tế tuyến phố này dài khoảng 800 mét, thuộc địa giới hành chính của hai phường Trung Hòa và Nhân Chính (Thanh Xuân). Do vậy, việc xác định vị trí cấp phép khá khó khăn, đơn vị trông giữ phương tiện lợi dụng việc này để trốn tránh sự kiểm tra, xử lý của cơ quan chức năng. Bản thân Công ty Thương mại và dịch vụ B&H không xuất trình được sơ đồ theo hồ sơ đề nghị cấp phép trông giữ phương tiện. Trước những vi phạm về trông giữ phương tiện của công ty trên, CAP Trung Hòa và UBND phường đã nhiều lần phối hợp với các lực lượng chức năng xử lý vi phạm. Ngoài việc ra quyết định xử phạt theo đúng quy định, đơn vị còn buộc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ B&H phải di chuyển hai trạm trực trông giữ xe ra khỏi phạm vi tuyến đường; yêu cầu công ty trên kẻ lại vạch sơn để ô tô theo đúng giấy phép, đồng thời cam kết chấp hành nghiêm việc đảm bảo vệ sinh môi trường, TTĐT...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top