Giải quyết những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự ngay tại cơ sở

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 9-1, UBND huyện Chương Mỹ, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của các Ban chỉ đạo (BCĐ) 197 và 138 và BCĐ giải quyết tình hình cấp bách về ANTT trên địa bàn huyện.

ảnh 1

Qua tổng kết, nhiều tập thể cá nhân của các BCĐ huyện Chương Mỹ có thành tích xuất sắc được các cấp - ngành khen thưởng

Tại hội nghị, Trung tá Lê Mạnh Thanh Việt, Phó trưởng CAH Chương Mỹ cho biết, năm 2018, BCĐ 197 các cấp đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền tiếp tục chỉ đạo, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình… của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố và CATP Hà Nội.

Tình hình ANQG được đảm bảo tuyệt đối. Riêng về tình hình ANTT, năm 2018, trên toàn địa bàn huyện xảy ra 160 vụ phạm pháp hình sự (tăng 6 vụ so với năm 2017) và CAH đã điều tra, làm rõ 134/160 vụ (đạt 83,8%, trọng án khám phá 2/2 vụ đạt 100%).

Với vai trò là lực lượng nòng cốt, CAH đã chủ động thực hiện nhiều kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm và TNXH, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT; tham mưu giải quyết kịp thời các vấn đề, điều tra khám phá nhanh nhiều vụ án hình sự đạt tỷ lệ cao.

Qua tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phòng chống tội phạm và TNXH, phòng chống HIV/AIDS năm 2018 trên địa bàn huyện cho thấy, BCĐ 138 của huyện đã làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ biểu dương những thành tích của các BCĐ huyện đã đạt được trong năm 2018.

Để tiếp tục đạt được kết quả cao các mặt công tác trong thời gian tới, ông Nguyễn Ngọc Lâm chỉ đạo các ngành thành viên, BCĐ của huyện cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt một cách sâu sắc có ý nghĩa, tầm quan trọng của các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo về ANTT, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Đối với các BCĐ phải chú trọng công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện vấn đề phức tạp về ANTT để giải quyết triệt để ngay tại cơ sở, không để đột xuất bất ngờ; quan tâm chăm lo đến các mặt đời sống nhân dân; tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến đông đảo tầng lớp nhân dân; triển khai mạnh mẽ đồng bộ các biện pháp phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, TNXH; chú trọng xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện tội phạm, cảm hoá giáo dục người vi phạm tại cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top