Giải quyết nhanh nhất các nguyện vọng chính đáng của người dân

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 8-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu HĐND thành phố Tổ bầu cử số 2 – quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận đơn, kiến nghị, khiếu nại của 9 lượt công dân. Các ý kiến của công dân phản ánh chủ yếu liên quan đến các vấn đề tranh chấp tài sản, nhà ở, đất đai; việc vận dụng chế độ, chính sách, pháp luật về đất đai qua các giai đoạn lịch sử; vi phạm trật tự đô thị, xây dựng...

Các công dân có đơn khiếu nại, kiến nghị cho rằng, đây là những vấn đề tồn tại, bức xúc kéo dài, chưa được giải quyết triệt để và đề nghị HĐND TP xem xét, có giải pháp trong thời gian tới.

Trực tiếp trả lời công dân, cùng với lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh đúng hiện trạng, đúng quy định trên tinh thần công khai, minh bạch.

Chủ tịch UBND TP cho biết, với trách nhiệm là đại biểu HĐND TP, Chủ tịch UBND TP sẽ giám sát quá trình xử lý, giải quyết của các cơ quan chức năng.

Với một số vụ việc có dấu hiệu kéo dài, phức tạp, Chủ tịch UBND TP giao các đơn vị chức năng, sở, ngành liên quan và UBND quận Hoàn Kiếm giải quyết dứt điểm trong thời gian nhanh nhất theo luật định.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý các cơ quan chức năng cần thực hiện đúng trách nhiệm, thẩm quyền, giải quyết các kiến nghị của công dân đúng pháp luật, bảo đảm thấu tình, đạt lý, giữ gìn hòa khí, tránh gây mất đoàn kết, đảm bảo đúng tiến độ, thời gian…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, các đơn vị liên quan cũng đã tham gia trả lời các vấn đề công dân phản ánh, kiến nghị, cũng như giải thích thêm về trình tự, kết quả giải quyết các vụ việc. Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cũng cam kết tiếp tục thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo, tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý, giải quyết dứt điểm các vấn đề công dân phản ánh, kiến nghị, tố cáo theo đúng quy định pháp luật…

"Tất cả nguyện vọng chính đáng của người dân cần được giải quyết nhanh nhất, công khai để người dân biết", Chủ tịch UBND TP giao nhiệm vụ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top