Giá xăng lao dốc, Bộ Tài chính "sốt ruột" yêu cầu giảm cước vận tải

1 Anh Tú
ANTĐ Bộ Tài chính đề nghị, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan yêu cầu doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu.

ảnh 1Yêu cầu doanh nghiệp vận tải kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm
của chi phí nhiên liệu

Bộ Tài chính cho biết, giá xăng dầu có xu hướng giảm rõ rệt và sẽ tác động tích cực đến thị trường nói chung, trong đó có thị trường vận tải bằng xe ô tô nói riêng.

Do đó, để tiếp tục tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn, Bộ Tài chính đề nghị, Bộ Giao thông Vận tải với chức năng quản lý giá chuyên ngành chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan liên quan yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai lại giá cước phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu đến giá cước vận tải.

Đồng thời thực hiện rà soát chặt chẽ so với mức giá nhiên liệu của kỳ kê khai liền kề trước để hướng dẫn và yêu cầu doanh nghiệp vận tải thực hiện kê khai giá phù hợp. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước, niêm yết giá cước vận tải theo quy định, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về quản lý cước vận tải kể cả đối với trường hợp quá thời hạn quy định mà các đơn vị vận tải không thực hiện kê khai giảm giá cước theo xu hướng giảm giá nhiên liệu.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan tiếp tục triển khai tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá trên địa bàn.

bình luận(1 bình luận)

20x20Thewall

Chẳng ai quan tâm đến dân cả. Khi giá xăng cao thì giá cước vận tải (taxi chẳng hạn), giá mở cửa 1km đầu là 14.000đồng, từ km sau là 11.000đồng. Khi giá xăng xuống thì giá mở cửa 1km đầu là 6.000đồng, từ km sau vẫn là 10.000đồng. Còn nữa giá xe khách tuyến tỉnh vẫn chẳng giảm tý nào khi xăng giảm. Suy ra là doanh nghiệp vận tải lợi, dân khổ. Tổng kết lại là dân khổ quá rồi. Đúng là chỉ ở Việt Nam mới có.

Cùng chuyên mục
Top