Gia Lai cảnh báo người dân về ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN - Ngày 11-5, Công an tỉnh Gia Lai cho biết cơ quan này vừa phát đi thông báo cảnh báo người dân cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn hoạt động trái phép của những người tự xưng ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’.

Nhóm này không có nơi ở ổn định, thường đến các huyện như Ia Grai, Chư Sê, Chư Prông, TP Pleiku để tuyên truyền, lôi kéo dưới hình thức nói chuyện, chia sẻ về “lễ vượt qua”. Giải thích Kinh Thánh để mọi người tin vào sự tồn tại và sẽ được Đức Chúa Trời Cha và Đức Chúa Trời Mẹ bảo vệ, che chở.

Cũng theo cơ quan công an, hoạt động trái phép của nhóm này đã bị cơ quan chức năng, người dân phát hiện, vạch rõ chân tướng về việc mê tín dị đoan…

“Mọi người cần hết sức thận trọng và đề cao cảnh giác trước những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng liên quan đến “Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”, không để bị dụ dỗ tham gia hoặc lôi kéo người tham gia tổ chức này. Những người tổ chức sinh hoạt, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia hoạt động này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Khi phát hiện hoạt động của nhóm hội này, nhân dân cần tích cực đấu tranh và thông báo ngay cho chính quyền nơi gần nhất để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời”, cơ quan công an khuyến cáo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top