Giá đất khu vực giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đã tăng 8-10 lần

1 Duy Tiến
ANTD.VN - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh cho biết, giá đất trong vùng giải phóng mặt bằng (GPMB) để xây dựng sân bay Long Thành hiện đã tăng 8-10 lần và càng GPMB chậm sẽ càng phức tạp.

ảnh 1ĐBQH Phan Thị Mỹ Thanh phát biểu thảo luận tổ chiều 1-6

Chiều nay, 1-6, Quốc hội đã thảo luận tại tổ quanh Tờ trình của Chính phủ về việc tách nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành dự án thành phần để triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Trưởng đoàn ĐBQH Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai nhấn mạnh, cả người dân và chính quyền tỉnh Đồng Nai đều đang rất mong mỏi việc GPMB để triển khai dự án sân bay Long Thành được thực hiện sớm.

“Qua tiếp xúc cử tri và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân tại 6 xã trong vùng triển khai dự án sân bay Long Thành, người dân rất băn khoăn, lo lắng về việc chuyển đổi nghề nghiệp, thậm chí xây dựng, sửa sang nhà cửa trên chính đất của mình vì quy hoạch sân bay Long Thành đã được công bố hơn 10 năm nay. Càng chậm GPMB dự án sân bay Long Thành ngày nào thì dân càng mong mỏi, càng nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp.

 “Hiện giá đất ở vùng này đã tăng lên 8-10 lần rồi và sẽ còn tăng nữa. Quốc hội khóa XIII khi thông qua chủ trương đầu tư dự án sân bay Long Thành tính toán chi phí GPMB vào khoảng 18.000 tỷ đồng, nay tính theo giá 2017 đã tăng lên 23.000 tỷ, như vậy nếu chậm GPMB thì trượt giá sẽ còn tăng, ảnh hưởng đến nguồn vốn đầu tư” – bà Thanh phân tích.

bình luận(1 bình luận)

20x20thụy

Thôi luôn chủ trương đầu tư sân bay Long Thành, tập trung mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, đáp ứng kịp nhu cầu khách đến Việt Nam. Không mở ở Long Thành thì mở chỗ khác, mình có thiếu đất đâu mà cứ chăm chăm vào một chỗ thế.

Cùng chuyên mục
Top