Gặp mặt lãnh đạo HĐND TP, UBND TP Hà Nội qua các thời kỳ

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Các đồng chí nguyên lãnh đạo  HĐND TP, UBND TP qua các thời kỳ bày tỏ vui mừng, ấn tượng với các thành tựu KT-XH của Thủ đô trong thời gian qua. GS.TS Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP Hà Nội khẳng định, đây là dịp để nhìn lại một năm phát triển của TP và bày tỏ vui mừng khi năm 2018, Thủ đô đã có một bước tiến lớn, đột phá, vững chắc...

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp các đồng chí nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ

Chiều 22-1, trong không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo HĐND TP, UBND TP qua các thời kỳ.

Đột phá, phát triển, vững chắc

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã thông tin đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo TP kết quả thực hiện nhiệm phát triển KTXH, chính trị của thành phố năm 2018.

Thành phố đã hoàn thành và vượt mức 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn tăng 7,61%. Thu ngân sách 244.374 tỷ đồng, đạt 102,52% so với dự toán.

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt 7,5 tỷ USD, tăng 2,18 lần so với năm 2017 - với kết quả này, Hà Nội đứng đầu cả nước và cao nhất trong 30 năm thực hiện thu hút đầu tư nước ngoài. Du lịch tiếp tục phát triển, năm 2018 lượng khách du lịch đạt 26,4 triệu lượt (tăng 10,4%)... Xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện. Các lĩnh vực y tế - giáo dục đạt được nhiều kết quả. An sinh xã hội được tập trung thực hiện; đã hoàn thành Chương trình trồng 1 triệu cây xanh...

Bước sang năm 2019, Thành phố xác định là năm tăng tốc, bứt phá để hoàn thành toàn diện chỉ tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị nhiệm kỳ 5 năm 2015-2020. Thành phố tiếp tục lựa chọn năm chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” với các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh; khuyến khích đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp đi vào thực chất hơn; Đảm bảo an sinh xã hội, đào tạo nghề, tạo việc làm và cải thiện đời sống nhân dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, từng bước xây dựng thành phố thông minh...

Các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND TP,  HĐND TP qua các thời kỳ bày tỏ vui mừng, ấn tượng với các thành tựu KTXH của Thủ đô trong thời gian qua. GS.TS Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Chủ tịch HĐND TP khẳng định đây là dịp để nhìn lại một năm phát triển của TP và bày tỏ vui mừng khi năm 2018, Thủ đô đã có một bước tiến lớn, đột phá, vững chắc.

Các đại biểu cũng bày tỏ nhiều ý kiến tâm huyết để TP phát triển bền vững, lựa chọn những vấn đề bức xúc nhất của Thủ đô để tập trung tháo gỡ, giải quyết, tạo động lực tăng trưởng lâu dài...

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi gặp mặt 

Tập trung các vấn đề dân sinh bức xúc

Trân trọng cảm ơn những ý kiến tâm huyết của các đồng chí nguyên lãnh đạo TP qua các thời kỳ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thông tin thêm việc Hà Nội được Chính phủ quan tâm, đồng hành cùng xây dựng thủ đô thông minh trong 3 giai đoạn.

Từ nay đến 2020, Hà Nội sẽ hoàn thành xây dựng hệ thống dữ liệu; hệ thống một cửa liên thông toàn thành phố; hết năm 2019, 1.022 dịch vụ công sẽ đạt mức độ 4, người dân có thể ngồi ở nhà thực hiện các thủ tục hành chính.

“Cùng với các cơ sở dữ liệu về học sinh, đất đai, khám chữa bệnh, Hà Nội sẽ quyết liệt để sớm có nền tảng dữ liệu số phục vụ phân tích, định hướng phát triển”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ về các vấn đề mà các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND TP, UBND TP quan tâm. Về vấn đề quá tải trường học, Chủ tịch UBND TP cho biết, thành phố đã dành hơn 6.000 tỷ đồngđể xây dựng, cải tạo trường học,

Liên quan đến vấn đề giải quyết úng ngập, Chủ tịch UBND TP cho biết, hệ thống thoát nước của TP hiện nay chỉ đáp ứng được lượng mưa 70ml – 100ml. Hà Nội sẽ mở rộng dự án kênh tiêu nước phía tây TP, đến năm 2020, cơ bản giải quyết ngập lụt cho phía Tây thành phố.

Đáng chú ý, đồng tình với ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND TP, HĐND TP, Chủ tịch UBND TP cho biết tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí ở Thủ đô ở mức đáng báo động, TP đã xây dựng các trạm quan trắc; xây dựng các nhà máy nước mặt với công suất 300.000 mét khối/ngày đêm và tiếp tục tăng thêm công suất...

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí, Hà Nội sẽ cơ giới hóa toàn bộ xe thu gom rác, quét, hút bụi; trồng thêm 600.000 cây xanh; đưa vào vận hành hệ thống nghiền rác thải xây dựng.

Liên quan đến vấn đề ùn tắc giao thông, Chủ tịch UBND TP khẳng định xây dựng nhà cao tầng là xu hướng tất yếu, tuy nhiên việc đầu tư hạ tầng chưa tương xứng. Hà Nội đang trình Chính phủ xem xét quy hoạch ngầm của TP để triển khai xây dựng hệ thống ngầm, cũng như đầu tư thích đáng cho hạ tầng giao thông để đối mặt với bài toán ùn tắc.

Gửi lời chúc sức khỏe tới các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND TP, UBND TP, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, trong mỗi chặng đường phát triển của Hà Nội, Thành phố luôn nhận được sự quan tâm, tình cảm quý báu và những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ. Sự phát triển của Thủ đô ngày nay cũng là sự kế thừa rất lớn từ công lao, trí tuệ của các thế hệ đi trước.

Đó là nguồn động viên, cổ vũ to lớn, đồng thời cũng đặt ra trách nhiệm để chính quyền thành phố tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nỗ lực phấn đấu để thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top