Gặp mặt các điển hình tiên tiến làm công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương các điển hình tiên tiến làm công tác thi đua, khen thưởng trong Công an nhân dân (CAND) nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018).

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, chủ trì buổi gặp mặt. Các đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng cục trưởng Phụ trách Tổng cục Chính trị CAND; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban thi đua, khen thưởng Trung ương… cùng có mặt tại hội nghị.

Cách đây 70 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc để động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, giải quyết những nhiệm vụ cấp bách của cách mạng.

ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi gặp mặt

70 năm qua, đối với lực lượng CAND, phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” đã trở thành phong trào thi đua quan trọng, cốt yếu và xuyên suốt của lực lượng từ khi thành lập đến nay. Tổng kết phong trào thi đua hàng năm, Bộ Công an đều được các đơn vị trong Cụm thi đua khối bộ, ngành Nội chính Trung ương suy tôn đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ.

Để đạt được kết quả trên, ngoài sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt, kịp thời của cấp ủy Đảng, Thủ trưởng Công an các cấp, sự tích cực tự nguyện, tự giác tham gia phong trào của cán bộ chiến sĩ, phải kể đến vai trò tham mưu đắc lực của đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng, đây chính là cầu nối để duy trì, nuôi dưỡng và đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn lực lượng.

Trong những năm qua, nhất là từ khi Luật Thi đua, khen thưởng và các Nghị định của Chính phủ được ban hành đã bổ sung thêm nhiều hình thức khen thưởng mới với số lượng các cá nhân trong lực lượng Công an được khen thưởng rất lớn (hàng trăm nghìn huân chương, huy chương các loại), trong khi đó đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn lực lượng còn gặp rất nhiều khó khăn về tổ chức, biến chế và về con người, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự năng động sáng tạo và nỗ lực hết mình, đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn lực lượng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

ảnh 2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành và bà Trần Thị Hà trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể có thành tích xuất sắc

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ tưởng Nguyễn Văn Thành ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả mà lực lượng làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trân trọng cảm ơn Hội đồng thi đua khen thưởng, Trung ương, Ban thi đua, khen thưởng Trung ương và các Cơ quan chức năng của nhà nước đã quan tâm giúp đỡ, thường xuyên cổ vũ phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Bộ Công an và mong rằng các đồng chí tiếp tục quan tâm hỗ trợ để phong trào thi đua của lực lượng Công an ngày càng phát triển thiết thực, hiệu quả hơn.

Thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu, với trách nhiệm của mình, đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng trong CAND cần tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho các cấp ủy Đảng và lãnh đạo Công an các cấp đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” và phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Đề xuất khen thưởng chính xác, kịp thời, thành tích tới đâu thì khen thưởng tới đó. Quan tâm khen thưởng những tập thể, cá nhân lập được thành tích, chiến công xuất sắc, những địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có nhiều khó khăn, gian khổ. Khắc phục tình trạng khen thưởng tập trung cho lãnh đạo, chỉ huy,  khen thưởng theo kiểu chia phần hoặc tình trạng “chạy khen thưởng”.

ảnh 3

Các đại biểu chụp ảnh cùng các điển hình tiên tiến tại buổi gặp mặt

Tham mưu đẩy mạnh công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhất là những gương cán bộ chiến sỹ hy sinh anh dũng, tận tụy với công việc, lập công xuất sắc, gương quần chúng nhân dân không sợ nguy hiểm, dũng cảm tham gia truy bắt tội phạm…

Đề nghị đơn vị chuyên trách, giúp việc Hội đồng Thi đua, khen thưởng Bộ tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tham mưu Bộ ban hành các Thông tư, văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng kịp thời, đề xuất mở các lớp tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác thi đua, khen thưởng trong toàn lực lượng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top