Gặp mặt 350 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc trong tháng 7

0 An Nhiên
ANTD.VN - Chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020”, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 25-7 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam với sự tham gia của 350 đại biểu là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và tặng quà gia đình người có công với cách mạng

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2020).

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chủ trì, phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ, tri ân người có công với cách mạng. Nổi bật là chương trình “Gặp mặt đại biểu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng toàn quốc năm 2020”, dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến 25-7 tại thành phố Hà Nội và tỉnh Hà Nam với sự tham gia của 350 đại biểu là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Dịp này cũng sẽ diễn ra Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công, dự kiến ngày 21/7/2020, tại tỉnh Quảng Nam; tổ chức lễ dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc vào 20 giờ ngày 26/7/2020; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và các trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công với cách mạng.

Để thực hiện tốt việc chăm lo cho người có công với cách mạng, Bộ LĐ-TB&XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố căn cứ Kế hoạch hoạt động của Trung ương và điều kiện cụ thể của từng địa phương có trách nhiệm chủ động tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm.

Chỉ đạo tổ chức việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, nhất là các mục tiêu theo Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, trong đó tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng theo chỉ đạo của Trung ương; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ ưu đãi; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng chính sách ưu đãi người có công để trục lợi...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top