Gắn kết chặt chẽ, nắm chắc tình hình ANTT tại Royal City

0 Ánh Nguyệt

ANTĐCông an quận Thanh Xuân, Cảnh sát PCCC số 8 - Cảnh sát PCCC Hà Nội và Công ty Dịch vụ Bảo vệ Vincom cùng đại diện Ban Quản lý khu đô thị Royal City đã tổ chức tổng kết, đánh giá quy chế phối hợp đảm bảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, PCCC, cứu nạn, cứu hộ vào sáng 22-1-2016, tại Royal City.

 

Trong những năm qua, sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an quận Thanh Xuân, Cảnh sát PCCC số 8 và Ban quản lý tòa nhà thuộc khu đô thị Royal City đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa bàn. Từ việc ký kết quy chế phối hợp ba bên đã giúp tăng cường mối liên kết chặt chẽ, giúp đảm bảo an ninh, an toàn cho khu đô thị trọng điểm của quận Thanh Xuân nói riêng và Hà Nội nói chung.
ảnh 1Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân phát biểu, chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân phát biểu: "Nhằm hiệu quả hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an quận đã chủ động phối hợp cùng ban quản lý, ban quản trị, các tổ dân phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, luật cư trú, luật xuất nhập cảnh, luật PCCC, cũng như các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm. Qua đó đẩy mạnh công tác quản lý khai báo tạm trú, đăng ký quản lý nhân hộ khẩu, quản lý người nước ngoài và nâng cao trách nhiệm, ý thức cảnh giác của cư dân trong công tác phòng ngừa, tố giác các tội phạm".

Từ sự chủ động trong công tác nắm tình hình, thời gian qua Công an quận Thanh Xuân đã phát hiện 18 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 22 đối tượng gây ra các vụ việc tại khu đô thị và trung tâm thương mại. Trong đó có nhiều vụ được phát hiện kịp thời từ việc tuần tra, kiểm soát. Điển hình vụ trộm xảy ra 23 giờ 30 tối 11-9-2015, khi lực lượng bảo vệ kiểm tra khu dân cư đã phát hiện đối tượng lạ mặt có ý định trộm cắp tại phòng 1727 của tòa nhà. Do có kinh nghiệm từ các đợt tập huấn nghiệp vụ của lực lượng Công an quận, tổ bảo vệ đã kịp thời khống chế và vây bắt đối tượng bàn giao cơ quan Công an.
ảnh 2Đại diện 3 đơn vị ký cam kết phối hợp, giữ gìn ANTT, PCCC

Ông Đăng Xuân Cường, Tổng Giám đốc công ty dịch vụ Bảo vệ Vincom chia sẻ: “Khu đô thị Royal City là trung tâm thương mại và nhà ở hỗn hợp khép kín có diện tích rộng đến hơn 11ha. Trong đó có khoảng 300 gian hàng kinh doanh và hơn 4.000 căn hộ cao cấp. Để thực hiện việc điều hành, quản lý khu đô thị đã lập 2 ban quản lý căn hộ và khu thương mại. Đã có phòng bảo vệ an ninh thuộc tập đoàn Vin Group và có tổ bảo vệ trung tâm thương mại, tổ bảo vệ khu căn hộ; tổ bảo vệ trông giữ xe, tổ bảo vệ tuần tra. Cùng với đó là hệ thống camera được lặp đặt tại nhiều vị trí để bao quát toàn bộ khu vực, hệ thống báo cháy…”
ảnh 3Tổ bảo vệ khu chung cư Royal City được khen thưởng do có thành tích trong công tác phát hiện, tố giác tội phạm

Nhằm đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, giữ bình yên cho cư dân, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Vincom và BQL khu đô thị sẽ có trách nhiệm quản lý, báo cáo số lượng cư dân, khách thuê, số lượng người nước ngoài tạm trú… cũng như thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Công an Quận và Phòng Cảnh sát PCCC số 8 trong công tác phòng ngừa, kiểm tra, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn nếu có. Về phía phòng Cảnh sát PCCC số 8 sẽ có trách nhiệm phối hợp kiểm tra định kỳ để phát hiện các nguy cơ, phòng ngừa cháy nổ, tổ chức diễn tập định kỳ, tổ chức đào tạo tại chỗ… cho các lực lượng PCCC cơ sở. Trong khi đó, Công an quận và phường sẽ có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ Royal City để triển khai công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh xã hội, giải quyết nhanh chóng, hiệu quả các vụ việc xảy ra trên địa bàn.
Cùng ngày 3 đơn vị đã thực hiện ký kết quy chế phối hợp và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2016. Đại diện lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân đã trao Giấy khen cho các cá nhân của Công ty Bảo vệ Vincom đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top