Gắn học tập và làm theo gương Bác với đạo đức nhà giáo, văn hóa học đường ​

0 Duy Tiến
ANTĐ Sáng 7-6, Đảng bộ Khối các trường Đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Kế hoạch 20-KH/TU của Thành ủy và Kế hoạch 12-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2011-2015. 

ảnh 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Phú Khánh)

Theo báo cáo của Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, qua 5 năm thực hiện các chỉ thị, kế hoạch trên, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc đã nghiêm túc, chủ động, có cách làm sáng tạo, hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ. Qua đó, cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao ý thức trách nhiệm, tăng cường kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, nề nếp sinh hoạt... 

Đặc biệt, trong 5 năm, toàn Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã tổ chức được 195 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 46.540 quần chúng và 101 lớp bồi dưỡng đảng viên mới cho 8.583 đảng viên dự bị; kết nạp được 9.380 đảng viên mới, trong đó trên 60% đảng viên mới là sinh viên. Dù vậy, việc đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt ở một số đảng bộ, chi bộ còn thiếu chủ động, mang tính hình thức.

ảnh 2

Nhiều tập thể, cá nhân thuộc Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, với yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, ngày 16-5 vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Đây là bước phát triển mới với yêu cầu, đòi hỏi cao hơn so với Chỉ thị 03-CT/TW, không chỉ học tập đạo đức Hồ Chí Minh mà học tập cả về tư tưởng đạo đức, phong cách của Người. Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phấn đấu là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị Đảng bộ Khối cùng các Đảng bộ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tiếp tục lãnh đạo có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiều nội dung, cách làm sáng tạo, phong phú, sinh động và thiết thực gắn với đạo đức nhà giáo, văn hóa học đường... phát huy mạnh mẽ nhiệt huyết của tuổi trẻ trong việc thực hiện Chỉ thị này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top