Gần 40 lớp tuyên truyền PCCC cho người đứng đầu cơ sở

0 MH
ANTD.VN - Từ tháng 4-2018 đến nay, UBND quận Long Biên phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PC&CC số 4, thuộc CS PCCC TP. Hà Nội đã tổ chức 36 lớp tuyên truyền về PCCC cho hơn 5.000 học viên.

Các học viên bao gồm: đại diện Ban Quản lý các di tích, đình, đền, chùa; hiệu trưởng, giáo viên, công nhân viên các trường thuộc khối mầm non, khối tiểu học và khối THCS; cán bộ thuộc UBND các phường và Ban quản lý, dân cư thuộc các chung cư trên địa bàn quận.

Mục tiêu quan trọng đặt ra là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy; qua đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy.

Thông qua các lớp tuyên truyền, cơ quan chức năng sẽ huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia công tác phòng cháy và chữa cháy. Đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân tự giác, tích cực trong việc tổ chức hoạt động phòng cháy và chữa cháy và củng cố; đặc biệt kiện toàn lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Cùng với việc trang bị kiến thức, tại các lớp học, học viên được hướng dẫn các biện pháp cơ bản trong phòng cháy, các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ, tai nạn xảy ra; thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy dập tắt đám cháy ban đầu, cách thoát nạn, thoát hiểm khi có cháy xảy ra phù hợp với từng cơ sở các học viên đang làm việc và sinh sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top