Gần 2.300 chỉ tiêu ĐH vào các trường khối công an

0 Duy Anh
(ANTĐ) - Khối các trường công an vừa đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2009.

Gần 2.300 chỉ tiêu ĐH vào các trường khối công an

(ANTĐ) - Khối các trường công an vừa đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh đại học năm 2009.

Theo đó, Học viện An ninh nhân dân tuyển 620 chỉ tiêu các khối A, C, D1; Học viện Cảnh sát nhân dân tuyển 650 chỉ tiêu các khối A, C, D1; ĐH An ninh nhân dân tuyển 410 chỉ tiêu khối A, C, D1; ĐH Cảnh sát nhân dân tuyển 400 chỉ tiêu khối A, C, D1; ĐH Phòng cháy chữa cháy tuyển 200 chỉ tiêu, trong đó đào tạo cho công an 150 chỉ tiêu, đào tạo dân sự 50 chỉ tiêu.

Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của ĐH Phòng cháy chữa cháy không phải qua sơ tuyển. Việc khai nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT, không qua công an các khu vực.

Với đặc thù riêng của ngành, thí sinh dự thi vào các trường khối công an đều phải qua sơ tuyển tại các tỉnh, thành phố nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu. Bộ Công an chỉ tuyển vào ĐH và trung cấp công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, đại học.

Thí sinh không trúng tuyển ĐH, nếu có nguyện vọng sẽ được xét tuyển vào trường trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu của công an từng địa phương.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã để chuyển về công an tỉnh, thành phố (không qua Sở GD-ĐT). Công an tỉnh, thành phố có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT về các học viện, trường ĐH theo đường nội bộ và báo cáo với các Sở GD-ĐT về số lượng thí sinh ĐKDT vào trường công an.

Duy Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top