Gần 200 triệu ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ Đồng Tâm, Mỹ Đức

0 Hạ Như
ANTD.VN - Dù còn nhiều khó khăn nhưng hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tích cực đóng góp một phần nhỏ bé ủng hộ chính quyền cơ sở chống dịch bệnh Covid-19.

Bước vào căn nhà của chị Bùi Thu Trang (xóm 6, thôn Hoành), một trong 64 hộ nghèo trong xã Đồng Tâm, ai cũng cảm thấy bùi ngùi. Gia đình chị Trang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng chị Trang kết hôn nhiều năm nhưng không may, đứa con mà chị mắc bệnh bại não. Năm nay, cháu đã 8 tuổi nhưng mọi việc chăm sóc bản thân đều do mẹ chăm sóc. Chị Trang phải ở nhà chăm con nên thu nhập của gia đình trông chờ vào anh Nguyễn Văn Mỹ - chồng Trang đi làm công nhân. Trong "mùa dịch" Covid-19 này, công việc càng phập phù hơn.

ảnh 1

Nhận số tiền hỗ trợ của nhà hảo tâm, chị Bùi Thu Trang đã ủng hộ luôn vào quỹ phòng chống dịch của xã Đồng Tâm

Với hoàn cảnh như thế, lẽ ra khi nhận được 1 triệu đồng do nhà hảo tâm ủng hộ cho hộ nghèo vượt qua khó khăn mùa dịch, chị Trang có thể thêm vào chút thức ăn cho con nhưng chị đã không làm như vậy. Số tiền 1 triệu đồng nhận được, chị đã thông qua Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Đức ủng hộ kinh phí phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nghĩa cử cao đẹp của người phụ nữ ấy đã như một sự cổ động tích cực nhất để người dân Đồng Tâm cùng chung tay góp kinh phí phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Huyền, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tâm cho hay, ý thức được trách nhiệm công dân trong đại dịch Covid-19, tính đến chiều 17-4, trên địa bàn toàn xã đã có 66 cá nhân ủng hộ kinh phí, thiết bị y tế phòng chống dịch với tổng số tiền gần 175 triệu đồng. Trong đó có gia đình anh em ông Lê Đình Sáng, Lê Đình Minh là người con của quê hương Đồng Tâm đang công tác tại tỉnh Kiên Giang và Campuchia đã ủng hộ 64 triệu đồng cho 64 trường hợp hộ nghèo trên địa bàn xã vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh. “Trong số 64 hộ nghèo được nhận số tiền hỗ trợ này, gia đình chị Bùi Thu Trang đã ủng hộ lại địa phương để chống dịch. Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng đó” – ông Huyền bày tỏ.

ảnh 2

Trong nhiều ngày qua, thông qua Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Tâm, người dân Đồng Tâm đã đóng góp kinh phí chống dịch Covid-19 

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Huyền cũng thông tin thêm, trên địa bàn xã Đồng Tâm, một gia đình công giáo gương mẫu, có 2 con trai đều là linh mục và đang làm việc ở nước ngoài. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp trong nước, chiều 17-4, Linh mục Nguyễn Văn Toàn (xóm 8, thôn Hoành), đang làm việc tại Australia qua gia đình đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Đồng Tâm số tiền 2 triệu đồng.

“Việc làm của Linh mục Nguyễn Văn Toàn cùng toàn thể gia đình hướng về đội ngũ những người làm việc ở tuyến đầu và nhân dân xã nhà, chính là nguồn động viên tiếp thêm sức mạnh cho những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch Covid-19”- đại diện MTTQ xã Đồng Tâm chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top