Gần 12.000 lái xe ra, vào Thủ đô chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Qua kiểm tra, 30 chốt phòng, chống dịch của Phòng CSGT, CATP Hà Nội và lực lượng chức năng đã phát hiện kiểm tra gần 12.000 lái xe, đảm bảo yêu cầu chống dịch Covid-19.

Ngày 6-4, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Trong ngày 5-4, 30 tổ công tác kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra vào thành phố đã kiểm tra gần 12.000 lái xe, người ngồi trên xe ô tô.

Tiếp tục nhiệm vụ đảm bảo ANTT, kiểm soát cách ly xã hội tại 30 chốt ra vào cửa ngõ Thủ đô, trong ngày 5-4, CSGT và lực lượng chức năng đã dừng, kiểm tra cách ly xã hội đối với gần 12.000 trường hợp lái xe và người ngồi trên xe ô tô. Qua kiểm tra thân nhiệt, lực lương chức năng đã phát hiện 6 trường hợp có thân nhiệt cao hơn bình thường. Những trường hợp này đã được sự hỗ trợ của cơ quan y tế ngay sau đó.

ảnh 1Lực lượng chức năng tại 30 chốt kiểm tra cách ly xã hội đo thân nhiệt các lái xe ra vào TP 

Theo thống kê, con số gần 12.000 trường hợp lái xe, người ngồi trên xe được kiểm tra trong ngày 5-4 là số lượng lớn nhất kể từ ngày 1-4 thực hiện cách ly toàn xã hội cho đến nay. Qua kiểm tra, gần như tất cả trong số những trường hợp này đều chấp hành nghiêm quy định đảm bảo TTATGT, thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Quá trình kiểm tra, đo thân nhiệt, các lái xe hợp tác và ủng hộ cơ quan chức năng; thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, chỉ có một trường hợp lái xe khách đã chở 30 hành khách đi từ Bình Thuận về Bắc Giang qua cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng và Chỉ thị của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, quy định cấm của Bộ GTVT bị lực lượng chốt trực phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội phát hiện, xử lý. Toàn bộ số hành khách trên xe cũng như lái, phụ xe khách đã được kiểm tra thân nhiệt, phòng ngừa Covid-19 theo đúng quy định.

Không chỉ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô, các tổ công tác này còn tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khi gặp sự cố, yêu cầu. Điển hình như tổ công tác của Đội CSGT số 9, Phòng CSGT trong khi làm nhiệm vụ chốt trực chống dịch, cách ly xã hội ở Quốc lộ 32 đoạn qua địa bàn huyện Ba Vì, đã phát hiện và kịp thời giúp đỡ lái xe bồn dập tắt lửa cháy dưới gầm xe, tránh gây nổ xe, nguy hiểm đến tính mạng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top