Facebook lên tiếng việc thông tin sai lệch chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa

0 Hà Linh
ANTD.VN - Ngày 3-7, đại diện Facebook cho biết: "Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó".

ảnh 1

Facebook khẳng định, Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị trên bản đồ Trung Quốc

Đại diện Facebook cho biết: "Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này.

Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó".

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cho hay, hiện tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi một bên thứ ba – chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps và Facebook đã đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

"Trong Trình quản lý quảng cáo: Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc nữa. Lỗi này chỉ ảnh hưởng đến việc hiển thị của bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo và không ảnh hưởng việc chạy quảng cáo tại các khu vực địa lý này.

Cách duy nhất để quảng cáo nhắm đến đối tượng mục tiêu tại hai quần đảo này là sử dụng định hướng bằng vị trí địa lý (pin and radius geo targeting) Tên của hai quần đảo không được hiển thị trong Trình quảng lý Quảng cáo Trong Bản đồ Live: Bản đồ trong Bản đồ Live của Facebook hiển thị sai tên hai quần đảo đã được sửa lại"- phía Facebook nói.

Trước đó, khi biết Facebook đã sửa thông tin sai lệch trên bản đồ, ông Đoàn Công Huynh - Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cho rằng, phản ứng của Facebook là có thiện chí. Tuy nhiên, mạng xã hội này cần lên tiếng cải chính và xin lỗi thì mới bác bỏ được thông tin sai trong bản đồ trước đó.

Trong trường hợp Facebook không cải chính và xin lỗi, theo ông Đoàn Công Huynh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cần lên tiếng khẳng định bản đồ cũ của doanh nghiệp này là vô giá trị.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top