Facebook lại cung cấp sai lệch thông tin về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

0 Hà Linh
ANTD.VN - Người dùng Facebook Việt Nam phát hiện mạng xã hội này cung cấp thông tin sai lệch về chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

ảnh 1

Thông tin sai lệch về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Facebook 

Cụ thể, khi nhập tên Trung Quốc vào đối tượng chạy quảng cáo, Facebook khoanh vùng và hiển thị vị trí lãnh thổ quốc gia này theo màu sắc. Đáng chú ý, khi chọn vị trí hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì hiển thị trùng màu xanh cùng với các phần lãnh thổ còn lại của Trung Quốc.

Trong khi đó, khi chọn Việt Nam ở mục đối tượng chạy quảng cáo thì 2 quần đảo này lại không hiển thị.

Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Quang Tự Do- Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin - Truyền thông) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Cục đã kiểm tra và yêu cầu Facebook làm rõ vụ việc.

“Facebook đã kiểm tra và thông báo, sai lệch về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa do quá trình cập nhật bản đồ. Hiện nay, Facebook đang khắc phục sự cố trên”- đại diện Cục PT-TH&TTĐT thông tin.

Đây là lần thứ hai Facebook mắc phải sai sót này. Trước đó, năm 2018, Facebook cho rằng đây là lỗi kỹ thuật và phải công khai sửa lỗi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top