Đường dây nóng... nguội ngắt?!

0 Tú Men
ANTĐ Ở nước ta, hầu hết cơ quan, công sở, bệnh viện đều có đường dây nóng là vì ta ở xứ nóng nên có nhiều chuyện “tự nhiên” cứ nóng lên.
- Chuyện xã hội nóng - lạnh là tại con người, đâu phải cái gì cũng đổ cho ông trời tính khí thất thường.
- Tôi cũng nghĩ thế, đã là vấn đề nóng thì mùa đông rét buốt vẫn cứ nóng. Vì thế, mới phải có đường dây “nóng hổi” để can thiệp, giải quyết ngay những chuyện “nước sôi lửa bỏng”. 
- Ông khỏi cần nhiều lời giảng giải. Nhưng cũng phải nói thẳng rằng, nhiều khi người dân cần cơ quan công quyền vào cuộc ngay nhưng gọi rát cổ không thấy hồi âm. Nếu có thì xử lý rất chậm, không thể coi là đường dây nóng, thậm chí âm ấm cũng không được.
- Nói đi thì phải nói lại! Nóng đến đâu cũng phải... từ từ, có thời gian chứ. Chẳng hạn như vụ một du khách nước ngoài bị lái xe taxi “cắt cổ” giá cao, sực nhớ có đường dây nóng bảo vệ du khách liền gọi ngay. Thế là được “giải cứu” ngon lành đấy thôi.
- Giá như đường dây nào cũng “nóng bỏng” như thế. Ở khu tái định cư, “rác tặc” hoành hành, đổ trộm phế thải xây dựng lù lù từng đống có ngọn. Dân gọi đường dây nóng, nhưng tổng đài yêu cầu làm theo mấy thao tác mới có người bắt máy.
- Rối rắm thế thì nóng cũng thành nguội còn gì!
- Đã hết đâu! Nhân viên trực sau khi nghe máy lại hướng dẫn gọi cho một số khác. Gọi được số này thì máy trả lời chỉ hoạt động trong giờ hành chính.
- Tôi nghe ông diễn tả cũng thấy... nóng hết cả ruột gan. Đường dây nóng mà chỉ nóng trong “8 giờ vàng ngọc” thì thành đường dây... thừng nguội ngắt. Gọi làm gì cho thêm nóng bức trong người.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top