Dùng loa tuyên truyền cho nhân dân chấp hành quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Cùng với việc đảm bảo ANTT tại khu vực cách ly tập trung ở khu nhà sinh viên A1 Pháp Vân – Tứ Hiệp, hiện CAP Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tập trung tuyên truyền cho người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi Chỉ thị 16 của Chính phủ được công bố, cũng như Chỉ thị của UBND TP Hà Nội hướng dẫn cụ thể về công tác cách ly trên địa bàn thành phố Hà Nội, CAQ Hoàng Mai đã chủ động chỉ đạo lực lượng Công an các phường tập trung tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nắm, hiểu rõ, hiểu đúng và thực hiện nghiêm các nội dung trong công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

ảnh 1

CAP Hoàng Liệt dùng loa tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm yêu cầu cách ly phòng chống dịch

Công an các phường đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức vào từng nhà, rà từng người có quan hệ ra, vào bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10-3. Công tác rà soát đã xong và số liệu được cập nhật liên tục lên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của quận và TP Hà Nội.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an cơ sở cũng tăng cường tuyên truyền cho nhân dân hiểu và nắm vững những chủ trương, đường lối cũng như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện nghiêm những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch.

ảnh 2

CSTT nhắc nhở và tuyên truyền người dân buôn bán ở các chợ dân sinh phải thực hiện nghiêm quy định đảm bảo an toàn

Đối với CAP Hoàng Liệt, đơn vị quản lý khu nhà A1 Pháp Vân – Tứ Hiệp là nơi đang tổ chức cách ly tập trung hàng nghìn người, lực lượng CAP tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT tại đây.

Cùng với đó, Ban chỉ huy CAP cũng sử dụng xe tải loại nhỏ, tuần tra, phát loa liên tục về những yêu cầu cách ly của Chính phủ, UBND TP Hà Nội; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm.

Tại các khu chợ dân sinh, lực lượng CSTT cũng tăng cường tuần tra nhắc nhở nhân dân không tụ tập đông, quá trình mua bán cần giữ đúng khoảng cách an toàn; tuyệt đối phải đeo khẩu trang. Đối với những trường hợp vi phạm, CSTT sẽ cùng với y tế phường, lực lượng phòng, chống dịch xử lý nghiêm.

ảnh 3

Người dân không tụ tập đông người ở ngoài đường, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc

Một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của lực lượng CAP đó là, tuyên truyền cho nhân dân hiểu Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, đó là cách ly chứ không phải phong tỏa thành phố hay cả nước; tất cả những hoạt động chuyên chở lương thực, thực phẩm, các thiết bị, hàng hóa thiết yếu vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo nhu cầu của nhân dân trong mọi tình huống. Chính vì vậy, người dân tuyệt đối không được tụ tập đông người, ồ ạt mua sắm, tránh lây nhiễm Covid-19…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top