Đứng co ro khóc trong mưa rét, cháu bé đi lạc được CSGT cứu giúp

0 Hoàng Phong
ANTĐ Đứng co ro trong giá lạnh trên hè phố, cháu bé khóc nức nở, sợ hãi. Chỉ khi được CSGT phát hiện, hỏi han, giúp đỡ, cháu bé mừng vui, trở về nhà an toàn sau chuyến đi lạc đường.

Chiều 5-3, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội cho hay, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của bà Nguyễn Thị Sông, Giám đốc Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc ở Bắc Giang, bày tỏ lòng biết ơn đến tổ công tác của Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đã cứu giúp em Nguyễn Thị Hằng (SN 1998) là học viên của Trung tâm đã đi lạc.

Trước đó, vào chiều 3-3, Trung tá Nguyễn Văn Thu chỉ huy tổ công tác gồm Trung úy Nguyễn Quang Huy và Trung tá Phạm Văn Hồng trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT trên tuyến đường Giải Phóng, ở gần khu vực bến xe phía Nam phát hiện một cháu gái đang đứng khóc ở hè đường. Đáng chú ý, một số thanh niên lạ mặt đứng cạnh đó lôi kéo trong sự sợ hãi của cháu bé.

ảnh 1Bà Nguyễn Thị Sông xúc động cảm ơn Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu và tổ công tác đã kịp thời phát hiện, giúp đỡ cháu Hằng trở về trung tâm an toàn

Được sự phân công, Trung úy Nguyễn Quang Huy đã nhanh chóng tiếp cận, hỏi han. Nhìn thấy CSGT, nét mặt cháu bé không giấu nổi mừng rỡ. Qua hỏi han, cháu bé nói tên là Nguyễn Thị Hằng quê ở Liên Trung, Tân Yên, Bắc Giang. Nhắc tới bố mẹ, quê quán, cháu Hằng òa khóc. Hoàn cảnh của cháu vô cùng đáng thương, khi mồ côi bố mẹ từ nhỏ.

Cháu Hằng đã được Trung tâm nhân đạo Thiên Phúc nhận vào nuôi dưỡng. Sáng cùng ngày, trên đường đi từ Bắc Ninh về Bắc Giang, cháu đã lên nhầm xe khách và đi thẳng ra Hà Nội và bị lạc đường. Xuống bến xe, cháu lang thang và may mắn được các lực lượng CSGT phát hiện.

Trước sự việc trên, tổ công tác đã đưa cháu Hằng về trụ sở đơn vị để chăm sóc, lo ăn uống đồng thời tìm cách liên hệ với Trung tâm nơi cháu Hằng ở. Nhận được điện thoại của Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu - Đội phó Đội CSGT số 14, bà Nguyễn Thị Sông không khỏi vui mừng.

Trước đó, phát hiện cháu Hằng đi lạc, không có ở trung tâm, bà Sông và nhân viên đã tỏa đi khắp nơi để tìm kiếm song vẫn không thấy. Đang trong lúc lo lắng nhất, bà Sông nhận được điện thoại thông báo của Đội CSGT số 14.

Đón cháu Hằng từ Đội CSGT số 14, bà Sông xúc động, viết thư cảm ơn tấm lòng nhân hậu, hết lòng vì nhân dân phục vụ của tổ công tác đã giúp đỡ cháu Hằng và trở về trung tâm an toàn, mạnh khỏe.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top