Đừng biến sân chơi thành... chợ!

0 Quốc Đô
(ANTĐ) - Giữa tháng 2-2009, một tấm biển báo xây dựng chợ được công khai đặt trên khu đất Con Voi, khiến người dân khu tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội càng thất vọng...

Đừng biến sân chơi thành... chợ!

(ANTĐ) - Giữa tháng 2-2009, một tấm biển báo xây dựng chợ được công khai đặt trên khu đất Con Voi, khiến người dân khu tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội càng thất vọng...

Tấm biển xây chợ Trung Tự mới được dựng lên trên khu đất Con Voi, trong khu tập thể Trung Tự. 

Trao đổi với chúng tôi nhiều người dân khu tập thể Trung Tự cho biết: Khu vực sân chơi Con Voi này đã bị rào tôn kín xung quanh đã một năm nay mà người dân không biết tại sao và để làm gì.

Gần đây, lại xuất hiện một tấm biển báo quy hoạch xây dựng chợ Trung Tự trên khu đất vốn là sân chơi của khu tập thể. Từ trước đến nay, người dân chúng tôi chưa được chính quyền phường thông báo, hay họp bàn với tổ dân phố để lấy ý kiến biến sân chơi thành chợ. 

Người dân khu tập thể Trung Tự đã nhiều lần đề nghị UBND phường Trung Tự không nên xây dựng chợ tại khu đất Con Voi này. Bởi theo họ, diện tích sân Con Voi quá hẹp, ba mặt đều sát khu dân cư, không đủ tiêu chuẩn xây dựng chợ, nhất là công tác PCCC, bảo đảm trật tự đô thị và gây ô nhiễm môi trường xung quanh...

Ngay sát khu đất định xây chợ Trung Tự là  Trường tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa.

Đặc biệt, khi tìm hiểu chúng tôi được biết, khu đất Con Voi mà quận Đống Đa định xây thành chợ lại nằm sát tường của Trường Tiểu học Trung Tự. Vậy môi trường sư phạm của ngôi trường tiểu học này sẽ ra sao khi sát nó sẽ mọc lên một cái chợ...  Những người có trách nhiệm của UBND phường Trung Tự, quận Đống Đa có biết việc này  không?  

Trong khi diện tích sân chơi cho người dân ở các khu tập thể nói chung và khu Trung Tự nói riêng ngày càng bị thu hẹp lại, các nhà sinh hoạt văn hóa cho người dân hầu như không có. Vậy, tại sao phường Trung Tự, quận Đống Đa không xây dựng tại khu đất Con Voi này một sân chơi, hay nhà sinh hoạt văn hóa cho người dân trong phường (!?)

Còn người dân khu tập thể Trung Tự cho biết họ sẵn sàng hưởng ứng, đóng góp kinh phí nếu khu đất Con Voi trở thành sân chơi hoặc nơi sinh hoạt văn hóa của họ.

Quốc Đô

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top