Đúc kết kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm

0 Châu Anh
ANTĐ Chiều 30-9, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo khoa học “Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CSND - kinh nghiệm, chiến công và những vấn đề đặt ra trong giai đoạn hiện nay”. Thượng tướng, PGS.TS Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
ảnh 1Các tướng lĩnh, đại biểu trao đổi bên lề hội thảo

Một trong những mục đích quan trọng của hội thảo là nhằm tổng kết, đánh giá, chỉ ra những kết quả đã đạt được, đồng thời nhìn nhận rõ những bài học kinh nghiệm, những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục, làm cơ sở để xây dựng hệ thống giải pháp đồng bộ, hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND trong thời gian tới. 

Tại hội thảo, các đại biểu,  nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đã phát biểu tham luận xoay quanh nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm, những khó khăn và kiến           nghị, đề xuất. Thiếu tướng Vũ Quang Hưng  - Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã góp ý về hoàn thiện mô hình tổ chức Cơ quan CSĐT công an các cấp, nêu lên những  khó khăn của đội ngũ điều tra viên trong giai đoạn hiện nay. 

Thay mặt lực lượng Công an Thủ đô, Thiếu tướng, Tiến sỹ Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội tham luận về nội dung tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn Thủ đô.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, quán triệt  nghiêm túc Chỉ thị số 48 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới, CATP Hà Nội đã chủ động tham mưu cho Thành ủy Hà Nội  xây dựng các chương trình, kế hoạch, triển khai các nghị quyết về công tác phòng chống tội phạm, đặc biệt là chương trình 05 “Bảo đảm ANCT, TTATXH ở Thủ đô”, lồng ghép với chương trình công tác năm của các quận, huyện, thị xã và có đánh giá tổng kết hàng năm. Qua đó, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia, phối hợp với lực lượng công an triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, đạt được nhiều kết quả nổi bật. 

Qua kết quả đấu tranh phòng, chống tội phạm, CATP Hà Nội đã rút ra 7 bài học kinh nghiệm. Đó là sự lãnh đạo toàn diện của Đảng; đổi mới về nhận thức của các cấp ủy Đảng; làm tốt công tác tuyên truyền; thực hiện tốt cải cách tư pháp; lồng ghép đấu tranh phòng chống tội phạm với các chương trình phát triển kinh tế, xã hội khác; phát huy vai trò của BCĐ 138 các cấp; tập trung xây dựng lực lượng Công an Thủ đô, chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Kết luận hội thảo, Thượng tướng Bùi Văn Nam khẳng định, các tham luận trình bày tại hội thảo đã làm nổi bật và sâu sắc hơn tình hình, kết quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND trong 30 năm qua cùng những vấn đề đặt ra trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng ghi nhận, đánh giá cao ý kiến của các đại biểu, qua đó đúc rút được các kinh nghiệm, tiếp tục đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ ANQG, giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng chống tội phạm hiệu quả trong tình hình mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top