Đưa vào sử dụng 500 trụ nước cứu hỏa

0 Ánh Nguyệt

ANTĐ Nhằm khắc phục tình trạng thiếu địa điểm lấy nước để phục vụ công tác PCCC, thành phố Hà Nội vừa lắp đặt và đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước cứu hỏa thuộc các trục đường phố chính. 

ảnh 1Cảnh sát PCCC kiểm tra, duy tu trụ nước cứu hỏa trên phố Kim Mã, quận Ba Đình

Đây là những nơi chưa lắp hoặc đã lắp đặt nhưng chưa đảm bảo số lượng trụ nước thuộc khu vực các quận nội thành như: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông và một phần các quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Tây Hồ, Hoàng Mai và Nam Từ Liêm.

Ban duy tu các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị (Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, việc đưa vào sử dụng 500 trụ, điểm lấy nước trên địa bàn thành phố đúng vào thời điểm cuối năm khô, hanh sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt số lượng trụ, điểm lấy nước cứu hỏa trên các địa bàn đông dân cư, các khu vực mật độ dân cư cao như chợ, trung tâm thương mại.

Trước đó, cơ quan chức năng đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ như: Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội, Công ty TNHH MTV nước sạch Hà Nội, chính quyền các quận, phường để thống nhất vị trí phù hợp cho việc lắp đặt, tiện lợi sử dụng khi có sự cố hỏa hoạn. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top