Dựa vào nhân dân, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

0 Minh Hà - ảnh: Lam Thanh
ANTD.VN - Phát biểu tại hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm, triển khai công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 diễn ra sáng nay 13-8, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ: toàn lực lượng Công an Thủ đô đã biết dựa vào nhân dân, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị của CATP được tổ chức ngay sau thành công của hội nghị Bộ Công an sơ kết 6 tháng đầu năm,  triển khai công tác trọng tâm những tháng cuối năm 2018; triển khai Nghị định số 01 ngày 6-8-2018 của Chính phủ quy định chức nâng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an.

Xây dựng các chỉ tiêu,  giải pháp phù hợp thực tế địa bàn

Các tháng đầu năm 2018, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, CATP Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã triển khai thực hiện hiệu quả, toàn diện các mặt công tác Công an, đảm bảo giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

ảnh 1Công an Hà Nội đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, vi phạm và phục vụ nhân dân

CATP cũng đã chủ động nắm, phân tích và dự báo tình hình để tham mưu Bộ Công an, Thành ủy, UBND Thành phố giải quyết hiệu quả các vấn đề nổi lên về an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt, sáng tạo Chương trình công tác Công an năm 2018 với 6 mục tiêu, 10 nhóm nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm, trên 100 chỉ tiêu công tác cụ thể, trực tiếp đến từng lực lượng, đơn vị thuộc Công an Thành phố.

Trật tự an toàn xã hội thời  gian qua có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là việc triển khai thực hiện có hiệu quả Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP về tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính ban đêm góp phần làm giảm đáng kể tội phạm hoạt động vào ban đêm. Mặc dù mới qua 6 tháng đầu năm, nhưng nhiều chỉ tiêu công tác năm, nhất là trong công tác phòng chống tội phạm về kinh tế, ma túy, môi trường, công nghệ cao đạt cao (trên 75%). Công tác bắt, giam, giữ, xử lý tội phạm và vi phạm được chấp hành nghiêm, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm.

ảnh 2Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chủ trì, phát biểu tại hội nghị Công an Hà Nội triển khai công tác trọng tâm các tháng cuối năm 2018

TTATGT, TTĐT được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, mang lại nhiều kết quả quan trọng. CATP đã tham mưu với Ban Chỉ đạo 197 Thành phố ban hành 2 Kế hoạch và đặc biệt là Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT đã khắc phục cơ bản những hạn chế, thiếu sót, tồn tại của năm 2017 và những năm trước. Tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017, không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Với những chỉ đạo quyết liệt và nỗ lực, quyết tâm thực hiện của các đơn vị, địa bàn, các tháng đầu năm 2018, CATP đã điều tra, khám phá 1.535vụ - 2.365 đối tượng PPHS (đạt tỷ lệ 80,8%); phát hiện, khám phá 1.523 vụ - 1.564 đối tượng vi phạm trật tự quản lý kinh tế (đạt 90% chỉ tiêu năm 2018); phát hiện, điều tra, khám phá 1.785 vụ - 2.183 đối tượng phạm tội về ma túy...

Kiện toàn tổ chức bộ máy: thận trọng, khách quan, đến đâu chắc đến đó

Sau phần tham luận của các đơn vị thuộc khối Xây dựng lực lượng,  An ninh... Thiếu tướng Đoàn Duy Khương -  Giám đốc CATP đã phát biểu kết luận hội nghị, gợi mở, xác định và giao những nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới.

Đồng chí Giám đốc cũng đã thông báo tóm tắt hội nghị sơ kết công tác 6 tháng của Bộ Công an; việc triển khai Nghị định số 01 của Chính phủ và Kết luận 32-KL/TW ngày 5-7-2018 của Bộ Chính trị về tình hình ANTT nổi lên gần đây và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới.

ảnh 3Thừa ủy quyền của các cấp lãnh đạo, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám  đốc CATP; trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” đối với Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc CATP

Nêu, đánh giá một số nét mới, nổi lên về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô từ đầu năm đến nay, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương chúc mừng và khẳng định, những nỗ lực và kết quả đạt được của lực lượng CATP đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của toàn lực lượng CAND, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Thành phố.

Đồng tình với những nhận xét, đánh giá về hạn chế tồn tại và nguyên nhân, các giải pháp, biện pháp khắc phục nêu trong Báo cáo sơ kết, Giám đốc CATP lưu ý Công an các đơn vị, địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và đề ra kế hoạch, lộ trình khắc phục cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao từ nay đến cuối năm.

ảnh 4Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba đối với các đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP, các phòng và Công an các quận, huyện

Chỉ rõ những tháng cuối năm là thời điểm Công an các đơn vị, địa phương “tăng tốc” hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm 2018, nhất là trong thời điểm sau khi Bộ Công an triển khai thực hiện Đề án 106, CATP cũng sẽ triển khai thực hiện, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đề nghị chỉ huy các đơn vị tập trung, trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả những nội dung, nhiệm vụ đã được nêu trong Báo cáo sơ kết 6 tháng và kết luận của Bộ trưởng. Đồng thời nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Trước hết, cần tập trung rà soát, kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp, bố trí cán bộ phù hợp theo Nghị định số 01 của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Công an. “Quan điểm của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP là làm thận trọng, khách quan, đến đâu chắc đến đây, hạn chế thấp nhất việc xáo trộn, ảnh hưởng đến công việc bình thường của Công an các đơn vị, quận, huyện, thị xã”, người đứng đầu CATP nêu rõ.

ảnh 5Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thiếu tướng Đào Thanh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP trao tặng Huân chương Chiến công đối với 9 cá nhân

Hai là, tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ và CATP về việc tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh công tác quản lý cán bộ và phòng ngừa sai phạm của CBCS. Trong đó, tập trung rà soát, lập danh sách số CBCS có biểu hiện sai phạm để kịp thời có biện pháp quản lý, giáo dục, kèm cặp. “Các lực lượng làm công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về TTGT, TTCC, TTĐT phải nắm vững các quy định của pháp luật, thực hiện đúng kế hoạch được phân công, chấp hành nghiêm quy trình, quy định công tác; giữ đúng tư thế, thái độ, tác phong khi tiếp xúc với nhân dân, xây dựng phong cách cán bộ trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với nhân dân theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND”, Giám đốc CATP yêu cầu.

Vấn đề thứ ba là tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm hộ, nắm người, kịp thời phát hiện các vụ việc phức tạp nảy sinh để tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự.

ảnh 6Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ đối với các  cá nhân

Với mục tiêu này, đồng chí Giám đốc đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Nghị quyết của Đảng ủy và Kế hoạch của CATP để tổ chức thực hiện hiệu quả.

Thủ trưởng các đơn vị cần phân công, quy định rõ trách nhiệm cán bộ, chiến sỹ trong công tác nắm tình hình, bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”; tập trung vào khâu nắm biến động về nhân, hộ khẩu, nhất là số ở tỉnh ngoài và người nước ngoài đến địa bàn; tiếp tục thành lập và duy trì các tổ công tác bám sát địa bàn, chủ động gặp gỡ nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân...

Vấn đề thứ tư là chú trọng công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh thông tin - truyền thông, an ninh mạng, bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật công tác; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng, tăng cường công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Năm là, nâng cao hiệu quả phòng ngừa nghiệp vụ gắn với phòng ngừa xã hội, tập trung đấu tranh, trấn áp các băng nhóm tội phạm hình sự, không để tội phạm lộng hành gây bức xúc trong dư luận.

Thực hiện nghiêm túc Điện mật của Bộ trưởng về tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hình sự và ma túy, trong đó chú trọng tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; tội phạm cờ bạc, cá độ bóng đá; hoạt động của các ổ nhóm tội phạm “tín dụng đen” siết nợ, đòi nợ thuê, thanh toán, trả thù lẫn nhau, gây rối trật tự công cộng; tội phạm sử dụng hung khí, vũ khí “nóng” gây án. Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kế hoạch 231, Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP.

ảnh 7Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc CATP trao tặng trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” đối với các cá nhân là lãnh đạo các phòng, Công an quận, huyện

Sáu là tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tổ chức tổng kiểm soát các cơ sở đầu tư kinh doanh karaoke, bar, vũ trường trên địa bàn Thành phố. Triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; công tác phòng chống cháy, nổ và cứu hộ, cứu nạn.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Công văn số 958 ngày 30/3/2017 của CATP về tổng kiểm tra, rà soát phát hiện đối tượng nơi khác đến tạm trú, đối tượng bỏ nhà đi nơi khác để hoạt động phạm tội. Bảo đảm an ninh an toàn các cơ sở giam giữ, tăng cường quản lý số đối tượng có án ngoài hình phạt tù, kiến nghị kịp thời những khó khăn, vướng mắc, bất cập.

“Thủ trưởng Công an các cấp cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nội bộ khắc phục những sơ hở, xử lý nghiêm những sai phạm và phải chịu trách nhiệm về những vi phạm của cấp dưới trong quá trình giải quyết tin báo tố giác tội phạm, khởi tố, điều tra các vụ án”, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.

Vấn đề thứ bảy là bảo đảm TTATGT, TTĐT; thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 01 của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố và Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc CATP nhằm tiếp tục kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông; duy trì, sắp xếp ổn định trật tự văn minh đô thị, không để tái lấn chiếm lòng đường, hè phố để kinh doanh, trông giữ phương tiện trái phép, xóa các “điểm đen”, “chợ cóc”, “chợ tạm”, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Tám là thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo, bảo đảm tài chính, hậu cần, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu thường xuyên và đột xuất.

Phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018; thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương kêu gọi toàn thể CBCS lực lượng Công an Thủ đô nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2018.

Tại hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với Đại tá Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám  đốc CATP; trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” đối với Đại tá Nguyễn Văn Viện – Phó Giám đốc CATP.

Trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba đối với 13 đồng chí nguyên là lãnh đạo CATP, các phòng và Công an các quận, huyện; trao tặng Huân chương Chiến công đối với 9 cá nhân; trao tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ đối với 11 cá nhân; trao tặng trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND” đối với 13 cá nhân là lãnh đạo các phòng, Công an quận, huyện.

Ban Tổ chức cũng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ theo quy định đối với 4 đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng và Đại tá Nguyễn Anh Tuấn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top