CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ:

Đưa vận động vào thực tiễn

0 Minh Anh
ANTĐ “Bước đầu đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, làm chuyển biến rõ nét trong công tác chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo, chỉ huy công an các cấp về công tác điều lệnh CAND”. Đó là một trong những đánh giá được CATP Hà Nội rút ra qua những tháng thực hiện cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.
Theo đó, việc thực hiện cuộc vận động ở CATP Hà Nội và nhiều đơn vị cơ sở đã được triển khai đồng loạt, sáng tạo với nhiều hình thức, biện pháp, nội dung phong phú, cụ thể và sát với thực tiễn nhiệm vụ của từng đơn vị. Nhiều đơn vị đã có những cách làm hay, nghiêm túc, tự giác “nhìn lại” mình để hoàn thiện bằng cách lấy ý kiến nhận xét, đánh giá, đóng góp và cả phê bình của người dân đối với lực lượng công an về tác phong, thái độ ứng xử, tinh thần làm việc, phục vụ nhân dân...

Bên cạnh đó, các đơn vị trong CATP còn tăng cường rà soát, xây dựng, bổ sung các quy trình, quy chế công tác về quản lý CBCS nhất là những chiến sỹ trẻ để chủ động phát hiện, phòng ngừa, xử lý nghiêm các sai phạm song song với công tác đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện những mục tiêu như “3 giảm, 3 dễ”, nâng cao ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của mỗi bộ phận làm việc, CBCS.

Ngoài việc triển khai ở từng đơn vị, nhiều cụm thi đua trong CATP còn tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các thành viên, lấy đó làm tiêu chí để đánh giá kết quả công tác. Tất cả điều này đã góp phần xây dựng CATP trong sạch, vững mạnh, được dư luận và nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá cao.bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top