Đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Bỉ đi vào chiều sâu

0 Minh Trí
ANTĐ Sáng 2-12, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội đàm với Thủ tướng Bỉ Charles Michel. 
ảnh 1
Hai Thủ tướng nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Bỉ đang phát triển tốt đẹp, thống nhất các biện pháp tăng cường quan hệ giữa hai nước trong thời gian tới về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ.

Hai Thủ tướng đánh giá quan hệ thương mại, đầu tư Việt - Bỉ tuy tiếp tục phát triển thuận lợi, với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,6 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2015, đầu tư của Bỉ tại Việt Nam đạt 420 triệu USD với 59 dự án, nhưng cần được phát triển mạnh mẽ hơn nữa, phù hợp với tiềm năng và mong muốn của cả hai bên. Trên tinh thần tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Charles Michel đã trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực, thông báo và chia sẻ cho nhau về diễn biến tại Biển Đông và cuộc chiến chống khủng bố. 

Thủ tướng Bỉ bày tỏ tin tưởng sâu sắc rằng kết quả chuyến thăm Bỉ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lần này sẽ góp phần đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Bỉ tiếp tục đi vào chiều sâu, ngày càng thiết thực cho hai nước, góp phần tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, hữu nghị của Chính phủ Bỉ dành cho Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam và mời Thủ tướng Bỉ sớm thăm Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top