Đưa giáo dục TTATGT vào giảng dạy chính khóa

0 Duy Anh
(ANTĐ) - Bộ GD-ĐT vừa có chỉ thị về tăng cường công tác giáo dục TTATGT trong trường học.

Đưa giáo dục TTATGT vào giảng dạy chính khóa

(ANTĐ) - Bộ GD-ĐT vừa có chỉ thị về tăng cường công tác giáo dục TTATGT trong trường học.

 Theo đó, nội dung giáo dục TTATGT sẽ được đưa vào giảng dạy trong chương trình chính khóa. Việc chấp hành pháp luật về TTATGT cũng sẽ là một trong tiêu chí đánh giá đạo đức của  học sinh sinh viên (HSSV). Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục chỉ đạo và thực hiện tốt việc phát động cuộc vận động: “HSSV gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông”.

Giám đốc, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục sẽ phải chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên về việc không triển khai hoặc triển khai không triệt để công tác tuyên truyền, giáo dục trật tự ATGT và việc có HSSV vi phạm quy định.

 Mỗi HSSV cam kết gương mẫu thực hiện và vận động gia đình chấp hành các quy định về trật tự ATGT như: không đi môtô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi quy định, khi chưa có giấy phép lái xe; không đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, vượt đèn đỏ, chở quá số người quy định khi điều khiển các phương tiện giao thông; không ném đất, đá lên tàu, không thực hiện hành vi cản trở, ảnh hưởng đến giao thông đường sắt; không qua đò khi chưa có áo phao; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện  môtô, xe gắn máy.

Duy Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top