Dự kiến lao động được thưởng Tết bình quân 1 tháng lương

0 Nguyễn Phan
ANTĐ Trước vấn đề được dư luận và người lao động rất quan tâm vào thời điểm này là tình hình thưởng Tết, tại buổi họp trực tuyến của Chính phủ chiều 28-12, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết, Bộ đang hướng dẫn và đôn đốc các địa phương triển khai thực hiện, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. 
Theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, các đoàn công tác của Bộ đã xuống kiểm tra tình hình thực hiện lương, thưởng Tết 2016 tại các Tổng công ty Nhà nước. Tính đến thời điểm này, các đơn vị vẫn chưa lên phương án cụ thể, nhưng nhiều khả năng mức thưởng cho người lao động sẽ là 1 tháng lương.

Về chính sách tặng quà Tết cho các đối tượng, gia đình chính sách, người có công, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH chia sẻ, hiện Bộ đã có đề xuất gửi Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, mức đề xuất về số tiền chi tặng quà Tết tương đương với Tết năm 2015, vào khoảng 437 tỷ đồng cho khoảng 2 triệu đối tượng.

Về chính sách cho người có công, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền thông tin, qua rà soát mới đây phát hiện thêm 71.000 đối tượng mới cần được xem xét giải quyết chính sách. Hiện, trong số này mới xem xét giải quyết chế độ được khoảng 10.000 người và sẽ tiếp tục xem xét giải quyết cho số còn lại. 

Cũng theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, tình hình lao động việc làm của nước ta thời gian qua đã có nhiều khởi sắc, song vẫn còn không ít vướng mắc, tồn tại. Ngoài tạo việc làm cho lao động trong nước, năm 2015 có khoảng 115.000 lao động Việt Nam được đưa ra ngoài nước làm việc, có thu nhập, nhưng lại nổi lên vấn đề đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top