Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình:

Dù có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh

0 Minh Trí
ANTD.VN - Chiều 6-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam, đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, đại biểu các gia đình liệt sỹ và cựu chiến binh tiêu biểu toàn quốc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2018). 

Gửi lời chúc sức khỏe và lời thăm hỏi chân thành nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sỹ, các thương bệnh binh, cựu chiến binh, người có công với cách mạng trên toàn quốc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, hơn 70 năm qua là một trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nước ta đã đấu tranh giành được độc lập dân tộc, chiến thắng giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Để có được những thành quả đó, đồng bào, nhân dân các tầng lớp ở mọi miền đất nước đã phải chịu sự hy sinh, tổn thất rất lớn. Hiện nay, cả nước có gần 9 triệu người có công với cách mạng. 

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sỹ đã có con em hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công ơn đó. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng người có công như hỗ trợ về nhà ở; trợ cấp một lần hoặc trợ cấp, phụ cấp hàng tháng; cấp thẻ bảo hiểm y tế; điều dưỡng phục hồi sức khỏe; tiền trợ cấp nuôi dưỡng; ưu tiên trong giáo dục đào tạo, dạy nghề và việc làm… Các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công gia đình chính sách được thường xuyên tổ chức. 

Song, theo Phó Thủ tướng, dù có làm bao nhiêu cũng không đủ để đền đáp công ơn của các lớp cha anh. Cả hệ thống chính trị phải tăng cường nhận thức, có trách nhiệm và làm hết khả năng để quan tâm đến đời sống của người có công, gia đình chính sách. 

Hoan nghênh các kết quả hoạt động của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ Việt Nam hơn 7 năm qua, Phó Thủ tướng mong muốn Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động tri ân liệt sỹ phong phú hơn, hiệu quả hơn và thiết thực hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top