ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam

1 Khánh Hòa ((từ Bangkok))

ANTĐ Sau vụ nổ bom ở Bangkok, các nước Mỹ, Anh, Canada… đã ra cảnh báo du lịch, khuyến cáo công dân không đến khu vực hiện trường và các khu vực đông người. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan cũng phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam tại Thái Lan.

ảnh 1An ninh đang được tăng cường cao độ sau 2 vụ nổ bom tại Bangkok 
Ngay tối 17-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phát đi khuyến cáo công dân Việt Nam tránh đi đến khu vực vừa xảy ra nổ bom cho đến khi có thông báo mới và thường xuyên cập nhật các thông tin, hướng dẫn của chính quyền Thái Lan về tình hình.

Đại sứ quán Việt Nam cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng là: +66-92-484-0535 hoặc +66-89-896-6653 để bất kỳ ai có thông tin về người Việt Nam thiệt mạng hoặc bị thương trong vụ nổ thì thông báo cho Đại sứ quán. 

ảnh 2Hiện trường vụ nổ bom ở một địa điểm du lịch đông người lúc chiều tối ở trung tâm thủ đô Bangkok
Một người Việt Nam bị thương trong vụ nổ bom từ tối 17-8 là anh Mai Văn Trường, sinh ngày 2-10-1990, quê ở Đồng Lợi, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Do sức ép của bom ở khu vực hiện trường, nên anh Trường bị tụ máu tại mắt và dập xương chân. Nạn nhân Mai Văn Trường đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa chính quyền thành phố Bangkok (BMA General Hospital, còn gọi là Bệnh viện Klang) chăm sóc. Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, đã theo dõi tình hình và tiếp tục hỗ trợ anh Mai Văn Trường.

ảnh 3Một nạn nhân duy nhất người Việt Nam bị thương do sức ép vụ nổ bom tối 17-8 được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời
Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Thái Lan cho Đại sứ quán Việt Nam, anh Mai Văn Trường là trường hợp công dân Việt Nam duy nhất bị tác động bởi vụ nổ bom tối 17-8-2015 gần đền Erawan, Bangkok. Đại sứ quán Việt Nam đang tiếp tục cập nhật mọi tình hình liên quan.

bình luận(1 bình luận)

20x20Đào Xuân Tình

Quý báo không nên viết tắt tên bài như thế, làm báo phải chuẩn chỉ về ngôn ngữ, cách viết.

Cùng chuyên mục
Top