Đốt pháo diêm tự chế, cậu bé 12 tuổi bị nát tay, nổ nhãn cầu

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
ANTĐSau 6 ngày nhập viện bởi chấn thương do nổ pháo diêm tự chế, hiện tại sức khỏe của bệnh nhi này đã có nhiều tiến triển.

Ngày 31-1-2016, bệnh nhi Cao Hữu Bền (12 tuổi) trú ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An. Trước đó 6 ngày, bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An tiếp nhận bệnh nhi Cao Hữu Bền vào cấp cứu trong tình trạng đa vết thương vùng mặt, 2 tay bị dập nát do nghịch pháo diêm tự chế.

ảnh 1

Các bác sỹ đang tiến hành ca phẫu thuật bàn tay của bệnh nhi 

 

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ của Khoa Chấn thương chỉnh hình – bỏng phối hợp với Khoa Răng hàm mặt - Mắt và Khoa Gây mê hồi sức đã phẫu thuật, mổ cấp cứu cho bệnh nhi. Trong ca mổ, các bác sĩ đã nối gân và dây thần kinh ở hai bàn tay bệnh nhi, cắt lọc các tổ chức giập nát, cố định xương bàn tay che phủ vết thương.

Đồng thời, các bác sỹ phẫu thuật vùng mắt cho bệnh nhi, song mắt trái bị vỡ nhãn cầu, thị lực rất khó phục hồi, nguy cơ mù hoàn toàn. Một ngón tay phải bị nát không có khả năng bảo tồn, mắt trái bệnh nhi bị mất thị lực.

Nhờ được cấp cứu kịp thời, hiện sức khỏe của Bền đã tiến triển tốt. Tuy nhiên, theo nhận định các bác sĩ, nguy cơ mắt trái bị vỡ nhãn cầu, thị lực rất khó phục hồi nên dễ mù hoàn toàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top