Dốt cũng phải từ từ

0 Cận
ANTĐ - Ngồi đâu bác cũng chê bai sự yếu kém của Bộ Học, trong khi giáo dục Việt Nam đã vượt qua đẳng cấp quốc tế rồi đấy!

- Cả xã hội chê chứ riêng gì tôi. Căn cứ vào đâu mà bác tin tưởng giáo dục nước mình đang vươn lên mạnh mẽ?
- Cứ nhìn vào con số tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ thấy, đa số đạt tỷ lệ tốt nghiệp 95%, nhiều trường đạt 100%, con số cao chưa từng thấy, trong khi những nước có nền giáo dục tiên tiến chỉ mong đạt 80% đã là hạnh phúc lắm rồi.
- Nếu con số này phản ánh đúng thực trạng thì tới đây học sinh Mỹ, Anh, Pháp sẽ ào ạt sang Việt Nam học tập, tha hồ mà thu bộn tiền. Thế trường Đồi Ngô để xảy ra sai phạm thi cử ở Bắc Giang đạt tỷ lệ tốt nghiệp bao nhiêu?
- Rất thấp, trái ngược hẳn với năm ngoái bác ạ.
- Nếu vậy thì khó có thể tin được vào những con số. Rất nhiều học sinh tốt nghiệp phổ thông điểm số rất cao trong khi thi đại học lại chỉ được không điểm cả 3 môn. Dốt đi thì cũng phải từ từ, sao có thể nhanh thế được.
- Thực tế này cho thấy, còn rất nhiều trường mắc bệnh thành tích như Đồi Ngô, chẳng qua họ lọt lưới thôi.
- Nghe bác nói tôi chợt nảy ra ý tưởng, sang năm tôi với bác sẽ dồn vốn đi buôn máy ghi hình bán cho học sinh. Nếu không dùng để chống tiêu cực trong thi cử thì chúng có thể quay clip đánh bạn đưa lên mạng, cũng tiện.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top