Đốt cỏ trên đồi keo, cụ già 78 tuổi bị chết thiêu

0 Hạ Băng
ANTĐ Vào 15h 30’ chiều 14/10, tại tổ 30, phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái đã xảy ra cháy trên đồi keo, khiến một người tử vong. Nạn nhân là ông Nguyễn Quang Thỉnh, 78 tuổi. 

Ngay sau khi nhận được tin báo, Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biêt: Khi  thấy đồi keo đang bốc cháy, ngay lập tức đã huy động mọi người mang bình xịt và dẫn nước dập đám cháy nhưng ngọn lửa vẫn bốc cháy dữ dội, chỉ đến khi lực lượng công an tỉnh Yên Bái đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hơn 32 chiến sĩ đến hiện trường, thì đám cháy được dập tắt. Lúc này lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể ông Thỉnh đã bị cháy đen nằm ở rìa ngọn đồi.

ảnh 1
Hiện trường vụ cháy


Được biết, khi ông Thỉnh đi đốt dọn mảnh nương có diện tích chừng 1.000m2 gần nhà, gia đình trồng keo vừa mới khai thác gỗ bán cách đó ít lâu. Do thời tiết nắng nóng hanh khô, khiến ngọn lửa bùng phát và lan nhanh, cộng với tuổi cao sức yếu, ông Thỉnh không chạy kịp đã bị lửa bém cháy vào quần áo, dẫn tới tử vong… Trước đó chưa lâu, ông Thỉnh cho khai thác đồi keo này và bán được 80 triệu đồng. Những ngày gần đây ông đang đốt cỏ dọn dẹp đồi để trồng cây khác, không may đã xảy ra sự việc trên.

Các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top