Động viên kịp thời cán bộ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19

0 Châu Anh
ANTD.VN - Với ý nghĩa động viên kịp thời những người đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Mỹ Đức, chiều 7-4, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng CAH Mỹ Đức đã đến thăm và tặng quà chốt kiểm soát y tế trên địa bàn huyện.

Mỹ Đức là một trong những huyện nằm ở cửa ngõ thành phố. Ngày 1-4, CATP đã có công văn về việc thành lập 30 điểm chốt chính tại các cửa ngõ lớn ra, vào Thủ đô để kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly toàn xã hội. Trên địa bàn huyện Mỹ Đức cũng có 1 điểm chốt kiểm soát của thành phố. Tuy nhiên qua khảo sát, CATP đã giao cho CAH Mỹ Đức tiếp tục tổ chức một chốt kiểm soát, tổ chức lực lượng thực hiện tuần tra, giám sát 24/24 các tuyến đường nhánh, đường ngang, ngõ tắt, các bến đò ngang. Bởi qua rà soát, vẫn còn tình trạng người dân không thuộc diện ra đường , vào Thủ đô từ các tỉnh qua các tuyến đường ngang, ngõ tắt, các bến đò ngang...

Thực hiện yêu cầu này, CAH Mỹ Đức đã triển khai nghiêm túc việc bố trí chốt kiểm soát, giám sát 24/24/7 các đường nhánh, đường ngang, ngõ tắt, các bến đò ngang. Chốt được lập nằm trên tuyến đường từ xã Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đi đến km2 Tỉnh lộ 424 thuộc địa bàn xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức vào Hà Nội.

Ông Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cho hay, sau khi nghe CAH báo cáo về phương án lập chốt kiểm soát, giám sát người và phương tiện từ tỉnh ngoài vào địa bàn thành phố Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Đức đã giao cho CAH là “chủ công” trong nhiệm vụ này. Theo đó, tại chốt kiểm có 28 người gồm các lực lượng công an, quân đội, trung tâm y tế, Bệnh viện đa khoa; Công an xã và dân quân xã Hợp Tiến cùng Thanh tra giao thông huyện.

ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng CAH cùng Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên CAH Mỹ Đức tặng quà chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện vào chiều 7-4

Nhiệm vụ của chốt kiểm soát là đảm bảo an ninh trật tự; hướng dẫn, phân luồng giao thông; dừng phương tiện lưu thông qua chốt để đo thân nhiệt người trên xe; Triển khai các biện pháp khẩn cấp theo quy định khi phát hiện người nghi nhiễm bệnh; khử trùng phương tiện trong trường hợp cần thiết; kiểm tra, giám sát, xử lý các phương tiện không nằm trong danh mục được lưu thông theo Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND Thành phố; Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các nội dung theo Chỉ thị Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố và Huyện về phòng chống dịch bệnh; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến TTATGT và phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Tại chốt này, chỉ huy Đội CSGT-TT CAH sẽ là tổ trưởng, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện bố trí lực lượng tham gia chốt, xây dựng lịch trực theo ca và các điều kiện cần thiết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. CAH cũng có nhiệm vụ xây dựng phương án cụ thể các tình huống và các biện pháp xử lý khi phát sinh các tình huống trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Chiều 7-4, nhằm động viên tổ chốt kiểm soát, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng CAH Mỹ Đức cùng với Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên CAH đã đến thăm chốt công tác của huyện đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát bệnh dịch. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa chan tình cảm của những người là đồng chí, đồng đội giữa mùa phòng chống dịch Covid 19.

Theo Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, không giống như 30 chốt của CATP, chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất trong khi nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện cũng giống nhau. “Do đó, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé, chia sẻ khó khăn với đồng đội và những người đang tham gia công tác chống dịch trên địa bàn huyện Mỹ Đức” – Thượng tá Nguyễn Thanh Bình chia sẻ.

Đại úy Đinh Hồng Hiệp, Đội phó Đội CSGT-TT CAH Mỹ Đức, Tổ trưởng tổ chốt bày tỏ, những món quà thiết thực của chỉ huy CAH, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ tặng tổ chốt thật sự nặng ân tình, là sự động viên to lớn với những người ở chốt kiểm soát như chúng tôi. Nghĩa cử cao đẹp ấy sẽ động viên chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top