Dòng người vô tận trong ngấn lệ tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp

3 Ánh Nguyệt
ANTĐCho đến thời điểm khoảng 16h ngày 6-10, dòng người đổ về kính viếng vị Đại tướng đã dài đến hết con phố Điện Biên Phủ, Hà Nội và vẫn đang tiếp nối dài hơn nữa.

Con phố Hoàng Diệu trong chiều nay ngập chìm một nỗi thương tiếc vô tận. Những dòng người vẫn nối tiếp từ cuối phố Điện Biên Phủ nhích từng bước chân lặng lẽ tiến gần theo hướng số nhà 30 Hoàng Diệu - nơi tổ chức cho người dân vào Lễ kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Những hình ảnh ghi lại dòng người kính cẩn hướng về vị Đại tướng.   

ảnh 1
ảnh 2
Bức ảnh vị Đại tướng được treo trang nghiêm tại số nhà 30 để bà con đến kính viếng

ảnh 3

ảnh 4
ảnh 5
ảnh 6
ảnh 7
Những giọt nước mắt của người dân trong niềm tiếc thương Đại tướng vô hạn.

ảnh 8
ảnh 9
ảnh 10
ảnh 11
Ngoài hoa tươi, trong dòng người có nhiều  hình ảnh của
Đại tướng Võ Nguyên Giáp được trân trọng mang theo


ảnh 12
ảnh 13
ảnh 14
ảnh 15
Dòng người dường như vô tận hướng về ngôi nhà số 30, để vào kính viếng Đại tướng

bình luận(3 bình luận)

20x20Hoàng Ngọc Sơn

Đọc những dòng ghi lại những cảm tưởng, những suy nghĩ và tấm lòng của muôn dân đất Việt; những bài viết của giới truyền thông thế giới, các học giả quốc tế ca ngợi tài đức, nhân cách của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - thật là xúc động, thật là linh thiêng và thật là vinh hạnh biết bao vì Việt Nam có Đại tướng Võ Nguyên Giáp, một con người tài đức vẹn toàn, nhân cách lớn. Trước Anh linh của Đại tướng, xin kinh cẩn nghiêng mình kính viếng; cầu chúc Đại tướng luôn siêu thoát và phù hộ cho nhân dân.

20x20Tuân

đúng rồi tôi cũng có ý như bạn Thẩm. Đại điện cho những người con Việt Nam chúng tôi xin chia buồn cùng gia đình Đại Tướng. Và cầu mong cho Bác Giáp về nơi chín suối an giấc ngàn thu.!

20x20Võ Thuyết Thẩm

Mong lãnh đạo nước ta quyết định giữ thi hài Bác Võ như đã giữ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở nước ta,hiện tại,chỉ có Bác Hồ và Bác Võ là xứng đáng được giữ thi hài để con cháu thế hệ mai sau có dịp viếng và nhớ về lịch sử dân tộc. Bác Hồ và Bác Võ là hai biểu tượng vĩ đại nhất của Việt Nam.Dù đã đi xa nhưng hai Bác vẫn sống mãi,sống mãi. Mong rằng, ở Hà Nội có lăng Bác, ở An Giang có đền thờ Bác Tôn, ở Đồng Tháp có đền thờ Cụ thân sinh Bác-cụ Nguyễn Sinh Sắc thì ở Quảng Bình có lăng Bác Võ.

Cùng chuyên mục
Top