Động đất ở Hà Nội, nhiều toà nhà cao tầng náo loạn

0 T.Bình – T.Lâm – X.Thu
(ANTĐ)- Vào lúc 15h57 phút chiều nay, một trận động đất nhẹ đã xảy ra ở khu vực Hà Nội. Ảnh hưởng rõ rệt nhất của trận động đất này là tại các khu nhà cao tầng. Hầu hết các nhân viên làm việc tại các tòa nhà này đã hoảng hốt trước những chấn động và tháo chạy hết ra ngoài đường.

Động đất ở Hà Nội, nhiều toà nhà cao tầng náo loạn

(ANTĐ)- Vào lúc 15h57 phút chiều nay, một trận động đất nhẹ đã xảy ra ở khu vực Hà Nội. Ảnh hưởng rõ rệt nhất của trận động đất này là tại các khu nhà cao tầng. Hầu hết các nhân viên làm việc tại các tòa nhà này đã hoảng hốt trước những chấn động và tháo chạy hết ra ngoài đường.

Phóng sự ảnh của ANTĐ về trận động đất

   Vào lúc 15h57 phút chiều hôm qua, 16-5, một trận động đất nhẹ đã xảy ra ở khu vực Hà Nội. Ảnh hưởng rõ rệt nhất của trận động đất này là tại các khu nhà cao tầng. Tại toà nhà 53 Quang Trung, các nhân viên làm việc ở đây đã hốt hoảng chạy từ 18 tầng nhà xuống mặt đất bằng cầu thang bộ, sau khi cảm nhận những rung lắc mạnh do cơn địa chấn mang lại. Anh Đinh Chí Dũng – nhân viên Công ty IBD tại tầng 17 cho biết: “Tôi đang ngồi bỗng cảm thấy như chóng mặt, rồi cả toà nhà như rung lên. Có người hô “Động đất rồi!” và thế là tất cả cùng chạy thật nhanh xuống tầng 1. Chị Đoàn Thị Hiền, kế toán tại Công ty 4P tại tầng 13 kể lại: “Tôi thấy chao đảo, tấm biển tên Công ty treo trên tường bỗng lắc lư. Thế là mọi người hoảng hốt tháo chạy xuống tầng 1. Tôi không dám đi thang máy, chạy một mạch 13 tầng nhà”.

Người dân trước tòa nhà Vincom vẫn đang lo lắng trước trận động đất

Tại toà nhà Vincom ở 191 phố Bà Triệu, các nhân viên đang làm việc cũng cảm nhận được các hiện tượng rung lắc tương tự. Thang máy lập tức bị khoá, tất cả mọi người đã theo cầu thang bộ để thoát ra ngoài. Trao đổi với phóng viên báo An ninh Thủ đô, ông Lê Khắc Hiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty Vincom xác nhận sự cố chấn động tại toà nhà. Tuy nhiên, ông Hiệp cho biết chưa có thiệt hại gì do những cơn dư chấn này gây ra.

Tại toà nhà cao 20 tầng của Vietcombank (198 Trần Quang Khải), hiện tượng rung lắc cũng được các nhân viên cảm nhận rất rõ. Anh Nguyễn Quốc Tiến, Phó trưởng phòng Thông tin tuyên truyền, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam kể lại, khoảng 16h15, anh đang ngồi tại phòng làm việc ở tầng 19 bỗng thấy toàn thân đong đưa. “Tôi có cảm giác chòng chành như tôi đang ngồi trên thuyền. Thoạt tiên, tôi cứ tưởng mình bị tiền đình. Nhưng thường thì cảm giác của tiền đình là quay cuồng, chóng mặt, hoa mắt. Rồi người tôi bị lắc lư như một con lắc. Tôi thấy rèm cửa cũng bị đu đưa một cách khác thường và lọ hoa cũng dịch chuyển nhẹ. Rồi tôi nghe thấy tiếng một đồng nghiệp kêu thất thanh “động đất”. Tôi vội lao ra cửa, chạy một mạch bằng cầu thang bộ xuống đến tận tầng 1. Nhiều người trong tòa nhà cũng bổ nhào ra khỏi tòa nhà như tôi. Cũng may là không gặp cảnh hoảng loạn, chen lấn bởi theo các đồng nghiệp khác thì những tầng thấp (từ tầng 10 trở xuống) hầu như cảm nhận rất mơ hồ sự chấn động này. Tuy nhiên, thông tin về việc động đất đã kịp “bay” đến mọi nhân viên và khách hàng và sau đó, lực lượng bảo vệ đã kịp hướng dẫn mọi người di chuyển khỏi tòa nhà. Mặc dù vậy, mọi người đều không đi xa mà đứng quanh khu vực đó để nghe ngóng tình hình. Cũng may là trận động đất này có cường độ nhẹ. Do vậy, tại tòa nhà chúng tôi gần như không có thiệt hại gì về người và tài sản”. Anh Tiến kể.

Sau khi cơn động đất được xác định là chấm dứt, khoảng 16h45’, các cán bộ nhân viên của Vietcombank đã quay trở lại phòng làm việc để kiểm tra đồ đạc và sau đó được “nghỉ sớm” hơn thường lệ.

T.Bình – T.Lâm – X.Thu

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top