Đồng bào công giáo Quảng Ngãi hướng về ngày bầu cử

0 Trung Thành
ANTĐ Cùng với người dân trên cả nước, những ngày này đồng bào công giáo ở tỉnh Quảng Ngãi đang hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, với tinh thần phấn khởi và bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Thôn Cộng Hòa 2, ở giáo xứ Phú Hòa, xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, nơi có hơn 200 hộ giáo dân. Băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về bầu cử đã treo tại trụ sở nhà văn hóa thôn và các khu dân cư; danh sách cử tri, người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã niêm yết đầy đủ, trang trọng.

Ông Võ Quốc Văn cũng như nhiều bà con ở xã Tịnh Ấn Tây, TP Quảng Ngãi, tìm hiểu kỹ thông tin về các đại biểu ứng cử: "Tôi xem các ứng cử viên thấy người nào cũng có trình độ năng lực. Tôi sẽ chọn người tiêu biểu nhất, có đức có tài để mang lại hiệu quả nhất cho đất nước và cho nhân dân".

Cán bộ, chiến sĩ CAH Lý Sơn (Quảng Ngãi) kiểm tra việc niêm yết danh danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện

Cũng như nhiều bà con xã Tịnh Ấn Tây, anh Nguyễn Hữu Công, một giáo dân ở thôn Cộng Hòa 2 cho biết: "Tôi cũng như nhân dân ở đây sẽ lựa chọn những người đủ tài, đủ đức để lo về cuộc sống cho nhân dân ngày càng khấm khá hơn. Tôi mong những người đủ tài, đủ đức mang lại sự an khang thịnh vượng cho nhân dân".

Tại xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, địa phương có hơn 560 hộ giáo dân với trên 1.000 cử tri cũng đang hướng về ngày bầu cử. Các linh mục, xứ đạo, họ đạo đã có những việc làm thiết thực để tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc Hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Là người cao tuổi trong giáo xứ và đã nhiều lần tham gia  bầu cử, nên ông Võ Văn Qúy, Trưởng giáo họ đạo công giáo thôn Kỳ Thọ Nam 2, xã Hành Đức, nắm rất kỹ luật bầu cử để tuyên truyền và nhắc nhở cho bà con giáo dân: "Ngày 22-5 là ngày bầu cử và là ngày chủ nhật, bà con giáo dân tranh thủ sắp xếp thời gian để đi tham dự thánh lễ, sau đó đi thực hiện quyền công dân của mình ở địa phương, đó là bầu cử quốc hội và HĐND các cấp".

Cùng với đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong cả nước, đồng bào công giáo tại Quảng Ngãi đã sẵn sàng cho ngày bầu cử với nhiều niềm tin và kỳ vọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top