Đón xuân Đinh Dậu trong bình yên

0 Hồng Tuấn
ANTD.VN - “Trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, trên địa bàn Thủ đô không xảy ra các vụ đua xe trái phép, đốt pháo nổ; phạm pháp hình sự và số vụ tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước”…

ảnh 1CSGT Hà Nội đảm bảo ATGT đêm Giao thừa Tết ĐInh Dậu 2017 tại khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm

Đó là đánh giá của Đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu CATP Hà Nội về công tác đảm bảo ANTT cho nhân dân Thủ đô đón xuân mới Đinh Dậu 2017. Ngay sau khi bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các đơn vị CATP Hà Nội tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng khác của thành phố thực hiện các phương án đảm bảo ANTT tại các lễ hội đầu năm và các sự kiện quan trọng khác, để mọi người dân Thủ đô cũng như du khách thập phương và quốc tế du xuân trong bình yên, hạnh phúc.

Cảm nhận đầu xuân

Trong những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu 2017, PV ANTĐ đã có mặt ở nhiều địa điểm vui chơi, giải trí, lễ hội và đã tiếp xúc với nhiều người dân, cũng như du khách trong và ngoài nước đón Tết ở Thủ đô. Nhớ lại khoảnh khắc đêm Giao thừa, chúng tôi gặp anh Misha, một du khách đến từ nước Ý tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và được vị khách ngoại quốc này chia sẻ: “Tôi đến Thủ đô Hà Nội để du lịch. Qua các phương tiện thông tin truyền thông ở nước tôi, bản thân tôi và nhiều người khác được biết Hà Nội là điểm đến rất an toàn và thân thiện. Người dân Hà Nội hào hoa và mến khách. Mới đến lần đầu nhưng tôi cảm thấy Hà Nội rất thơ mộng và gần gũi”. 

Đêm Giao thừa để lại niềm vui trong lòng mọi người về thời khắc chuyển giao năm cũ, bước vào năm mới với nhiều niềm vui, thắng lợi mới. “Để có được phút giây bình yên, hạnh phúc của mọi người dân, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai nhiều phương án, biện pháp công tác đảm bảo ANTT. Cứ như vậy, những chiến sỹ Công an Thủ đô cần mẫn làm việc, để đem lại bình yên, hạnh phúc cho mọi nhà” - ông Nguyễn Lê Minh (77 tuổi), một cán bộ hưu trí ở phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội nhận xét, khi tiếp xúc với chúng tôi bên hồ Gươm, đúng vào thời khắc chuyển giao năm mới Đinh Dậu 2017. 

Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 trên địa bàn thành phố xảy ra 39 vụ phạm pháp hình sự, giảm 26 vụ so với cùng kỳ năm trước. CATP Hà Nội đã khám phá 28 vụ bắt 39 đối tượng.

Còn nhiều ý kiến, tâm trạng của nhiều người dân muốn bày tỏ sự biết ơn lực lượng Công an Hà Nội trong công tác đảm bảo ANTT, để Thủ đô có một mùa xuân mới an bình, hạnh phúc. Bà Trần Bích Hà (67 tuổi) một công dân ở quận Thanh Xuân phấn khởi chia sẻ: “Tết nào cũng vậy, các chiến sỹ công an nơi chúng tôi ở thường xuyên tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT và còn nhắc nhở người dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm đột nhập, trộm cắp xe máy”. 

ảnh 2Phóng viên ANTĐ giới thiệu cho khách nước ngoài biết những điểm đến hấp dẫn của Thủ đô Hà Nội

Tết yên vui, an toàn

Tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tình hình hoạt động của các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự giảm đáng kể. Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội, có được kết quả này là do Chỉ huy công an các quận, huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ chức năng đã thực hiện nghiêm túc, có chiều sâu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trong dịp Tết. 

“Phòng CSHS với chức năng tham mưu và trực tiếp tổ chức thực hiện các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an các địa bàn triển khai những biện pháp nghiệp vụ, điều tra cơ bản để nắm sát tình hình địa bàn, đối tượng, từ đó có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả” - Đại tá Dương Văn Giáp cho biết.

Cùng với lực lượng CSHS - CATP, Công an các quận, huyện, thị xã và các lực lượng mũi nhọn khác như CSGT, CSCĐ, CSTT và các tổ công tác 141, 142 - CAHN đã thường xuyên tổ chức triển khai các phương án, kế hoạch tuần tra, mật phục, chốt chặn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm TTATGT, các vi phạm pháp luật xảy ra trên đường phố, vi phạm về đốt pháo nổ và các hoạt động tội phạm tại những địa điểm công cộng, nơi vui chơi giải trí, lễ hội trước, trong và sau Tết.

Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội, dịp Tết Nguyên đán năm nay, lực lượng CSGT Thủ đô đã ứng trực thường xuyên, đảm bảo đủ quân số để phân luồng, tránh ùn tắc giao thông cục bộ tại các điểm, nút giao thông phức tạp trong nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố. 

“Trong 5 ngày Tết, toàn địa bàn thành phố chỉ xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông làm 8 người tử vong, 5 người bị thương, giảm 4 người tử vong và 6 người bị thương so với cùng kỳ năm trước” - người đứng đầu lực lượng CSGT Thủ đô cho biết. 

Xuân mới yên vui, hạnh phúc đến với người dân Thủ đô và có được sự bình yên đó, lực lượng CATP Hà Nội đã căng mình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATXH ngay từ những phố phường, ngõ xóm.                           

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top