“Dọn” vi phạm tại cổng bệnh viện, bến xe

1 Hoàng Phong
ANTĐ Hôm qua 10-9, các tổ công tác của Phòng CSGT đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý vi phạm về TTGT-ĐT tại một số cổng bến xe, bệnh viện trên địa bàn TP.
ảnh 1
Đội CSGT số 14 kiên quyết xử lý lái xe khách cố tình vi phạm

Thông thoáng tại cổng bệnh viện

Ngay từ 6h sáng, tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT dưới sự chỉ huy của Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ-Phó Trưởng phòng đã có mặt tại trước khu vực cổng Bệnh viện Bạch Mai. Nhiệm vụ chính của tổ công tác ngoài việc phân luồng, chống ùn tắc còn kiên quyết xử lý nghiêm đối với lái xe taxi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định trước cổng bệnh viện, đặc biệt kiểm tra kỹ các trường hợp taxi “dù”.
Chỉ trong vòng 15 phút, ít nhất 15 trường hợp lái xe taxi có biểu hiện vòng vo, đón trả khách sai quy định đã được lực lượng CSGT nhắc nhở. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện 5 trường hợp sau khi trả khách lại “quay vòng” ẩn nấp gần khu vực cổng bệnh viện để đón khách, gây ảnh hưởng đến ATGT. Đáng chú ý, nhiều lái xe taxi đã chọn một số tuyến phố ở gần khu vực gầm cầu vượt Ngã Tư Vọng làm nơi tập kết phương tiện, đứng chờ đón khách, gây cảnh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Tổ công tác đã phối hợp với Đội CSGT số 4 xử lý nghiêm các trường hợp lái xe taxi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định nêu trên.

Trung tá Nguyễn Trung Thành-Đội trưởng Đội CSGT số 4 thông tin, ngay khi CATP và Phòng CSGT có kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT tại khu vực trước các cổng bệnh viện, Đội 4 đã bố trí các tổ công tác chuyên trách thực hiện nhiệm vụ trên. Ngoài bệnh viện Bạch Mai, Đội 4 còn phối hợp cùng CAQ Hai Bà Trưng, Thanh Tra GTVT nghiên cứu, sắp xếp bố trí hoạt động của các phương tiện đưa, đón bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khu vực trước và trong bệnh viện. “Có thể khẳng định, trong 2 tháng trở lại đây, tình hình giao thông tại khu vực cổng các bệnh viện lớn trên địa bàn đơn vị phụ trách được đảm bảo, phục vụ hiệu quả việc đi lại, khám chữa bệnh của người dân”, Trung tá Nguyễn Trung Thành cho hay.

Quản lý chặt hoạt động xe khách

Khảo sát tại khu vực trước cổng Bệnh viện Việt Đức trong sáng qua, nhóm phóng viên ANTĐ ghi nhận sự thông thoáng. Từ 2 tháng trở lại đây, lực lượng CAP, CSGT ứng trực khép kín toàn bộ thời gian trong ngày. Trung tá Thiều Mạnh Ngọc-Đội trưởng Đội CSGT số 1 khẳng định: “Tiếp giáp với Bệnh viện Việt Đức còn có các Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Răng Hàm Mặt, Bệnh viện K... Lưu lượng người dân, bệnh nhân đến khám chữa bệnh rất lớn, kéo theo lượng xe cá nhân, xe taxi tương ứng. Mặc dù vậy, tất cả các điểm cổng bệnh viện trên đều được Đội CSGT số 1 bố trí linh hoạt, hiệu quả các tổ công tác, phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ bệnh viện, bố trí hợp lý nơi trông giữ xe, dừng đỗ phương tiện để đón, trả khách, bệnh nhân, đảm bảo không để xảy ra ùn tắc, gây ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh của người dân, các y, bác sĩ”.

Cũng trong sáng 10-9, tổ công tác đặc biệt của Phòng CSGT có sự phối hợp của Đội CSGT số 14 làm nhiệm vụ tại khu vực đường Giải Phóng đã xử lý 6 trường hợp lái xe taxi vi phạm. Với sự có mặt liên tục của CSGT trên đường, hàng trăm lượt xe khách xuất bến đều chấp hành nghiêm quy định về vận tải hành khách. Báo cáo sơ bộ của Phòng CSGT cho thấy, từ đầu năm 2014 đến nay, không có vụ TNGT nào đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách. Đây là kết quả ấn tượng, song từ nay đến cuối năm, với nhu cầu đi lại, gia tăng, để kiềm chế và phòng ngừa TNGT liên quan đến phương tiện này là điều không dễ dàng. “Ngoài sự chủ động, tăng cường lực lượng, quyết liệt xử lý nghiêm vi phạm của lực lượng CSGT, đòi hỏi phải có sự vào cuộc của các cơ quan quản lý đặc biệt là những đơn vị tham gia điều hành, cấp phép, đăng kiểm... đối với hoạt động xe khách”-Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ đánh giá.

Cũng trong sáng qua 10-9, lực lượng CSGT ở các địa bàn có bệnh viện, bến xe hoạt động đều đồng loạt ra quân, tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ. Không chỉ những bệnh viện lớn, các bệnh viện nằm trong ngõ, tuyến phố nhỏ, có nguy cơ xảy ra ùn tắc cũng được CSGT tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với CAP sở tại phân luồng từ xa, phòng ngừa ùn tắc trong hai giờ cao điểm sáng, chiều. Trên các tuyến quốc lộ, Phòng CSGT cũng chỉ đạo các Đội CSGT quản lý cửa ngõ ra vào Thủ đô tiếp tục triển khai cắm chốt kết hợp tuần lưu, nhanh chóng phát hiện và xử lý nghiêm xe khách vi phạm những lỗi liên quan đến tốc độ, bia rượu, nhồi nhét khách, thu tiền quá quy định...

bình luận(1 bình luận)

20x20Đỗ Nhật Minh

Hiện tượng ùn tắc tại cổng các bệnh viện chủ yếu là do taxi .

Cùng chuyên mục
Top