CAP Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng:

Đón nhu cầu, phục vụ nhân dân

0 Minh Hà
ANTĐ Nhận thấy nhu cầu tăng lên của công dân trong khu đô thị Times City về thủ tục xác nhận tạm trú, CAP Vĩnh Tuy đã chủ động phối hợp với đơn vị quản lý khu đô thị, vào tận các khu nhà cao tầng để hướng dẫn người dân kê khai, làm thủ tục.
ảnh 1
Tận tình hướng dẫn người dân kê khai làm sổ tạm trú

Khu đô thị Times City, phố Minh Khai, có 10 khu nhà cao tầng; và hiện 8 khu nhà đã có người dân về ở.  “Những ngày đầu tháng 10, CAP nhận thấy có nhiều người dân đến hỏi và làm thủ tục xác nhận, cấp sổ đăng ký tạm trú. BCH CAP đã chủ động bố trí cán bộ hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, nhưng vẫn chưa đáp ứng kịp nhu cầu. Trước tình hình đó, BCH CAP quyết định bàn bạc với đơn vị quản lý tòa nhà, sẽ cắt cử tổ CSKV vào trong khu đô thị để phục vụ nhu cầu của công dân”, Trung tá Trần Tiểu Bình - Trưởng CAP Vĩnh Tuy cho biết.

Sáng 26-10, tổ công tác CAP Vĩnh Tuy, do đồng chí Phó trưởng CAP phụ trách công tác CSKV đã triển khai chủ trương trên. Công tác tiếp nhận, hướng dẫn hồ sơ được thực hiện tại hội trường nhà T4, vốn là nhà sinh hoạt cộng đồng của khu cao tầng này. Đối với người tỉnh ngoài về tạm trú, nếu có nhu cầu và đủ giấy tờ hợp lệ sẽ được cấp sổ tạm trú. Đối với người Hà Nội mua nhà trong khu đô thị, nếu có nhu cầu sẽ được cấp giấy xác nhận cư trú tại khu đô thị Times City. Thiếu tá Đinh Đức Long - Phó trưởng CAP Vĩnh Tuy cho biết, việc cấp số tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú sẽ giúp người dân thuận lợi hơn trong các giao dịch dân sự. Bên cạnh đó, chủ trương này giúp CAP làm tốt công tác nắm người, nắm hộ, giữ gìn ANTT. Chia sẻ suy nghĩ về việc làm của CAP Vĩnh Tuy, bác Hoàn, công dân nhà T4 chân tình: “Tôi chỉ muốn nói, rất trân trọng và cảm ơn sự nhiệt tình, vì dân của các chiến sỹ Công an”.

Theo kế hoạch, sau ngày 26-10, cứ thứ bảy hàng tuần và 1 ngày trong tuần, việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn kê khai sẽ được CAP Vĩnh Tuy thực hiện ngay trong khu đô thị Times City. Khi hoàn thành sổ tạm trú, giấy xác nhận, đồng chí CSKV sẽ mang đến nhà dân trao cho từng chủ hộ.        

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top