Đón nhận những ý kiến tâm huyết của người dân

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, ngày 6-11, Đồn Công an Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2018 tại xã Đình Xuyên.

Lắng nghe dân để tự soi tự sửa

Đình Xuyên là địa bàn có tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều người dân tỉnh ngoài đến cư trú, làm việc, mật độ giao thông đông đúc, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự.

ảnh 1

Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Tại hội nghị, Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó Trưởng CAH Gia Lâm nhấn mạnh: “Việc tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân hôm nay là dịp để CBCS Đồn Công an Bắc Đuống cũng như CAH Gia Lâm hiểu rõ những tâm tư nguyện vọng của người dân tại cơ sở. Kịp thời tiếp nhận, tháo gỡ những vướng mắc trong công tác, đi sâu đi sát vào nhân dân, bám cơ sở, nhanh chóng nắm bắt các thông tin tố giác tội phạm, giải quyết tốt các vụ việc theo thẩm quyền..

Mục tiêu quan trọng đặt ra là không ngừng nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ tận tuỵ với công việc, thân thiện gần gũi với nhân dân, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND”.

ảnh 2

Thượng tá Bùi Nam Hải, Phó trưởng CAH Gia Lâm phát biểu khai mạc hội nghị

Trong buổi sáng người dân tại xã Đình Xuyên đã lắng nghe báo cáo tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác công an năm 2018 của Công an Đồn Bắc Đuống, từ đó nêu nhiều ý kiến đóng góp quý báu, chân thành đối với  lực lượng Công an cơ sở về tư thế lễ tiết tác phong trong cách giao tiếp ứng xử với nhân dân đến các hoạt động chuyên môn. Đồng thời, nhiều ý kiến phản ánh về một số tình trạng tồn tại, cũng như tố giác tội phạm.

Trong đó, lực lượng Công an Đồn Bắc Đuống được nhân dân ghi nhận bởi tinh thần làm việc luôn đi sâu đi sát cơ sở: “Thời gian qua, CBCS Công an Đồn Bắc Đuống có mối quan hệ gần gũi với nhân dân, sâu sát địa bàn cơ sở. Đặc biệt là lực lượng Công an phụ trách xã làm việc có trách nhiệm, hiệu quả, được nhân dân tin tưởng. Tuy nhiên, chúng tôi mong muốn Công an Đồn tiếp tục siết chặt, tăng cường kiểm tra hành chính các đối tượng tránh để xảy ra tình trạng trộm cắp, tệ nạn xã hội”, ông Nguyễn Văn Hương (ở tại thôn 9, xã Đình Xuyên) cho biết.

ảnh 3

Ông Hoàng Văn Quang, tổ trưởng Tổ dân phố Yên Bắc phát biểu ý kiến về lực lượng Công an Đồn Bắc Đuống

Nhiều ý kiến tâm huyết 

Tại hội nghị, CAH Gia Lâm và Công an Đồn Bắc Đuống đã ghi nhận 8 ý kiến đóng góp của người dân, nhiều ý kiến tâm huyết, phản ánh đúng thực tế.

Ông Hoàng Văn Quang, tổ trưởng Tổ dân phố Yên Bắc đề nghị: “Hiện tại, xã Đình Xuyên mới có 1 chiến sỹ Công an phụ trách xã. Chúng tôi mong muốn CAH Gia Lâm, Công an Đồn Bắc Đuống tăng cường thêm cán bộ về làm việc, đi sâu đi sát địa bàn dân cư hơn. Bởi lẽ, Đình Xuyên là địa bàn rộng và khá phức tạp, có thêm lực lượng Công an chính quy về phối hợp với Công an xã sẽ góp phần bám cơ sở, nắm chắc, phân loại đối tượng để có biện pháp đấu tranh phù hợp”.

ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Minh, Bí thư chi bộ thôn 6 đóng góp ý kiến cho Công an Đồn Bắc Đuống

Bà Nguyễn Thị Minh, Bí thư chi bộ thôn 6 cho biết: “Trên địa bàn hiện có nhiều cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ dán dễ gây cháy nổ, trong thời gian qua lực lượng Công an đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương làm tốt công tác tuyên truyền về công tác PCCC đến từng hộ dân. Tuy nhiên, đây là việc làm đòi hỏi bền bỉ và thường xuyên, bởi vậy, chúng tôi mong muốn lực lượng CAH Gia Lâm tiếp tục kiểm tra, xử lý các cơ sở không chấp hành đúng quy định tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản.

 Bên cạnh đó, bà Minh cũng thẳng thắn chỉ ra tình trạng đòi nợ xấu ở các khu dân cư. Các đối tượng này thường đến ép, đe dọa người già trả nợ thay. Nắm bắt được tình hình này, Công an Đồn Bắc Đuống đã kịp thời xuống giải quyết và ngăn chặn, xử lý các đối tượng. Chính vì thế, hiện tượng này đã giảm hẳn, mang lại niềm tin cho người dân đối với lực lượng Công an.

Ngoài ra, người dân đã nêu một số ý kiến về cải cách hành chính, đề nghị CAH Gia Lâm tăng cường các hoạt động về cơ sở cấp căn cước công dân lưu động và giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân tại các địa bàn xa. Cùng với đó, tăng cường lực lượng tại các nút giao thông phân luồng vào các giờ cao điểm, xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải, quá khổ đi vào các đường liên thôn, liên xã. Đồng thời, lực lượng Công an Đồn cần tăng cường kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh có điều kiện, karaoke hoạt động quá giờ, âm thanh quá to gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Cảm ơn những ý kiến đóng góp của người dân, Thượng tá Bùi Nam Hải đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ CAH giải đáp các thắc mắc, băn khoăn của người dân về vấn đề Quản lý hành chính, cấp căn cước công dân, đính chính thông tin... Cùng với đó, bằng thái độ cầu thị, trân trọng CBCS Công an Đồn Bắc Đuống hứa trước dân sẽ nỗ lực phấn đấu, khắc phục tồn tại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top