Đón, dẫn giao thông tuyệt đối an toàn phục vụ kỳ họp Quốc hội khóa XIV

0
ANTD.VN - Nhận thức tầm quan trọng đặc biệt của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, lực lượng CSGT - CATP Hà Nội đã chủ động trong tất cả các phương án, kế hoạch, con người, trang thiết bị... nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác đón, dẫn các đoàn đại biểu tham dự kỳ họp.

Chủ động mọi phương án đón, dẫn

6h sáng, Trung tá Nguyễn Văn Hải, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã có mặt ở khu vực sảnh lớn của tòa nhà Quốc hội. Cùng với người chỉ huy của đơn vị, có 20 CBCS - CSGT khác. Không cần đợi những lời chỉ đạo, nhắc nhở của chỉ huy, như là một mệnh lệnh trái tim được phát ra từ trước, tất cả nhanh chóng vào vị trí được phân công làm nhiệm vụ.

Ở vị trí sảnh lớn, Thượng úy Tống Thị Thanh Hải cùng với Trung úy Hoàng Thị Nguyệt đảm nhận nhiệm vụ dừng, xếp xe các đại biểu Quốc hội. Ở kế bên, Thượng úy Vũ Thương Huyền và Thượng úy Vũ Thị Sinh Hoa nghiêm trang với những động tác hướng dẫn đoàn xe của các đại biểu Quốc hội vào vị trí tập kết đã được quy định trong phương án.

ảnh 1

Lực lượng CSGT được bố trí làm nhiệm vụ đón, dẫn, xếp xe tại khu vực các sảnh ở tòa nhà Quốc hội phục vụ kỳ họp

Thời điểm các đại biểu vào họp Quốc hội cũng là khoảng thời gian người tham gia giao thông đi lại đông nhất trong ngày. Áp lực về giao thông trong những ngày cuối năm luôn đè nặng lên vai CBCS - CSGT Thủ đô. Tuy nhiên, với kinh nghiệm, bản lĩnh, đồng thời chủ động phương án, lực lượng CSGT Hà Nội tự tin khẳng định đảm bảo tuyệt đối ANTT, TTATGT góp phần vào thành công của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Văn Hải cho biết: "Ngoài khu vực các sảnh lớn của tòa nhà Quốc hội được đơn vị bố trí nữ CSGT hướng dẫn, xếp xe, Đội Tuần tra dẫn đoàn còn đưa 5 xe ô tô, 1 mô tô ứng trực tại đây để phục vụ hoạt động đi lại của các đoàn đại biểu Quốc hội. Bên cạnh đó, 20 CBCS của đơn vị cũng túc trực làm nhiệm vụ, với đầy đủ quân tư trang, phương tiện hiện đại, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu về công tác đón, dẫn đột xuất".

Tất cả những phương án về đón, dẫn các đoàn đại biểu Quốc hội cũng như quan khách quốc tế từ nơi ăn, nghỉ đến nơi họp đều được CBCS trong đơn vị nằm lòng, triển khai đúng, trên cơ sở mỗi phương án, tuyến dẫn đều có ít nhất 3 phương án dự phòng... “Chúng tôi tự tin khẳng định mọi phương án về đảm bảo ATGT, đón, dẫn đoàn phục vụ kỳ họp Quốc hội luôn được lực lượng CSGT Thủ đô triển khai an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố nào...” - đại diện chỉ huy Phòng CSGT nhấn mạnh.

Phối hợp nhịp nhàng, chống ùn tắc

Ngoài công tác xếp xe, đón, dẫn phục vụ Quốc hội, Đội Tuần tra dẫn đoàn còn kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ đối nội, đối ngoại khác liên quan đến đảm bảo TTATGT. Trước đó, CBCS trong đơn vị đã đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác phục vụ Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN nhóm họp về vấn đề ma túy diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14  đến 20-10; Hội nghị nông, lâm, ngư nghiệp các nước ASEAN với 16 nước tham dự từ ngày 19 đến 23-10 và hiện đang phục vụ đón, dẫn giao thông tại Hội nghị phụ nữ các nước ASEAN với 9 nước tham dự từ ngày 24 đến 26-10...

Hỗ trợ đắc lực cho công tác đón, dẫn đoàn thành công, thông suốt của Đội Tuần tra dẫn đoàn, là các đơn vị như Đội CSGT số 1, 2, 3, 4... Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2 cho biết: "Mục đích cao nhất của đơn vị là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động của những đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội... các đoàn ngoại giao, đại biểu Quốc hội tham gia kỳ họp.

ảnh 2

Tại các chốt cứng phân luồng, CSGT được tăng cường làm nhiệm vụ chống ùn tắc giúp cho hoạt động đi lại của người dân không bị ảnh hưởng

Bên cạnh đó, những hoạt động khác của các đoàn đại biểu, quan khách đều được thực hiện nghiêm theo các phương án, kế hoạch đã xây dựng. “Chúng tôi chủ động phát hiện, ngăn chặn từ xa, không để xảy ra những sự cố liên quan đến ùn tắc giao thông. Đội CSGT số 2 cũng đảm bảo tuyệt đối an toàn, giao thông thông suốt trên các tuyến đường dẫn đến những địa điểm họp, thảo luận, xung quanh nơi ăn, nghỉ; đặc biệt không để hoạt động đón, dẫn các đoàn đại biểu ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân” - Trung tá Hà Văn Tuân nhấn mạnh.

Hiện lực lượng CSGT, Đội CSGT số 2 đã chủ động bố trí CBCS trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương, để tập trung phân luồng, điều tiết giao thông từ xa đảm bảo thông suốt, an toàn khi các đại biểu đến họp và ra về. Đội CSGT số 2 cũng bố trí lực lượng xử lý nghiêm các trường hợp xe đỗ, dừng, chuyển hướng, quay đầu sai quy định gây cản trở, ảnh hưởng đến ATGT.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top