Đón chào ngày mới

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh đại học 2011 đang diễn ra sôi động nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp.

Đón chào ngày mới

(ANTĐ) - Nhiều chương trình tư vấn tuyển sinh đại học 2011 đang diễn ra sôi động nhằm giúp các bạn học sinh lớp 12 chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp.

 Chọn trường, nghề cần phù hợp với năng lực bản thân

Theo kinh nghiệm của các thầy cô giáo, nhà tư vấn các bạn học sinh cần tỉnh táo và thực tế, phải biết sức học các môn cụ thể của mình. Bên cạnh đó, cũng cần cân nhắc chọn trường đăng ký thi hoặc xét tuyển. Bởi giữa ngành nghề đang “nóng” hoặc trường mình yêu thích và điều kiện về sức học, kinh tế gia đình, đặc điểm tâm sinh lý… nhiều khi có khoảng cách lớn, không tương thích.

Trong các năm qua, lượng thí sinh chỉ thi hoặc xin xét tuyển cao đẳng hay trung cấp gia tăng. Vì các bạn thấy sức học của mình không nổi trội hoặc điều kiện kinh tế gia đình không cho phép theo học đại học. Nhiều bạn sau đó đã học lên đại học bằng các chương trình liên thông. Đó là sự lựa chọn có tính thực tế, thông minh và có ích cho gia đình, xã hội. Đây là giai đoạn khá quan trọng trong cuộc đời của mỗi bạn trẻ, chính vì vậy cần cân nhắc thận trọng để chọn cho mình một ngành nghề phù hợp với khả năng bởi điều này sẽ tạo nền tảng cho thành công trong tương lai.

Thưa bạn đọc!

Dự kiến ngày mai 25-2, Bộ Công thương sẽ ban hành biểu giá chi tiết để áp dụng từ ngày 1-3, sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý mức tăng giá điện bình quân năm 2011 thêm 15,28%. Theo tính toán, giá điện năm 2011 sẽ có giá bình quân mới 1242 đồng/kWh

Bên cạnh giá điện tăng Bộ này cũng cho biết, tình hình cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn, do đó trong năm nay, cả nước sẽ nhập khẩu hơn 4,5 tỷ kWh điện từ Trung Quốc. Điều này cho thấy, vấn đề sử dụng điện tiết kiệm trong sản xuất, đời sống là rất cấp bách. Mỗi cơ quan, doanh nghiệp, gia đình cần thực hiện triệt để việc tiết kiệm điện; vào các giờ cao điểm nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện công suất lớn. Như thế sẽ góp phần quan trọng hạn chế tình trạng tiết giảm điện luân phiên.

Bạn đọc thân mến!

Sáng qua 23-2, mưa nhỏ cùng với sương mù đã khiến các phương tiện đi rất chậm, dòng người nối nhau đổ về trong một thời gian ngắn nên gây cảnh ùn tắc tại nhiều tuyến phố ở nội đô. Theo dự báo, trong vài ngày tới khu vực Hà Nội vẫn có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18-20 độ C. Để tránh bị muộn giờ làm, bạn đọc nên theo dõi dự báo thời tiết buổi sáng, cũng như tìm hiểu thông tin về những tuyến đường mình hay đi có bị ùn tắc không trên kênh VOV giao thông giúp bạn đỡ phải loay hoay trên đường, chủ động tìm phương án hợp lý.

Chúc bạn đọc một ngày mới gặp nhiều may mắn!       

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top