Đón chào ngày mới

0 ANTĐ
(ANTĐ) - Hôm nay là ngày đầu của năm mới 2008, xin gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến tất cả quý bạn đọc.

Đón chào ngày mới

(ANTĐ) - Hôm nay là ngày đầu của năm mới 2008, xin gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến tất cả quý bạn đọc.

Thưa bạn đọc!

Đúng ngày này năm 1955, nhân dân Hà Nội tưng bừng đón năm mới và chào mừng Trung ương Đảng, Chính phủ và Hồ Chủ tịch trở về Thủ đô.

Trong cuộc mít tinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nam Bắc là một nhà, là anh em ruột thịt, quyết không thể chia cắt được. Chúng ta phải đoàn kết rộng rãi và chặt chẽ từ Bắc đến Nam, phải ủng hộ đồng bào miền Nam đấu tranh giành tự do dân chủ”.

Độc lập dân tộc và thống nhất đất nước là vấn đề luôn canh cánh trong lòng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để rồi, ngày 1-1-1969, trong bài thơ chúc Tết cuối cùng của Người nhân dịp năm mới Hồ Chủ tịch tiếp tục kêu gọi: “Tiến lên chiến sĩ đồng bào/Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn”.

Hôm nay, đất nước đã hòa bình, thống nhất và ngày càng khẳng định sự thành công trong công cuộc đổi mới. Uy tín của đất nước được nâng cao sau 1 năm gia nhập WTO. Đặc biệt là khi Việt Nam được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008-2009...


Bạn đọc thân mến!

Có rất nhiều quy định pháp luật bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm nay. Đó sẽ là tiền đề để có thêm những thành công trong năm 2008.

Thời tiết hôm nay tương đối thuận lợi để chúng ta đón Tết vui vẻ, an bình, khi khu vực phía Đông Bắc bộ đến Thanh Hóa trời rét, có nơi rét đậm nhưng không mưa, khu vực Trung bộ trở vào có mưa rải rác.

Tuy nhiên, một điều đáng lo ngại xin được chia sẻ với bạn đọc là giá hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng vẫn đang tiếp tục tăng. Cho dù Nhà nước đã có những điều tiết đáng kể. Thật khó để chuẩn bị một cái Tết vừa đầy đủ, vừa tiết kiệm.

Trong bối cảnh ấy, thông tin do nhà dinh dưỡng học JoAnn Carson, Đại học Texas (Mỹ) cho thấy hạt đậu phộng (lạc) có thể thay thế cho các thực phẩm không tốt cho tim. Bạn đọc hoàn toàn có thể ăn đậu phộng thay cho bánh kẹo. Đậu phộng chứa chất béo không bão hòa, có thể giúp giảm cholesterol, từ đó giúp bảo vệ tim mạch.

Ngày Tết, bạn cũng không nên chế biến quá nhiều thức ăn dạng nướng, bởi như thế sẽ làm mất đi nhiều vitamin hay vi chất có lợi khác. Ngày Tết, bạn cũng nên tránh xa rượu để giữ gìn sức khỏe. Trường hợp bất khả kháng, bạn có thể sử dụng một ít cây xương rồng, sẽ có thể giúp không còn cảm giác khó chịu khi “quá chén”.

Kết quả nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Tulane (Mỹ) do Giáo sư Tony Blake đứng đầu cho thấy, ăn loại cây đầy gai rất phong phú vitamin A, B, C, K... này khiến ruột giảm hấp thu quá nhiều đường, ngăn chặn các cơn đau đầu, nôn mửa do uống rượu...

Một lần nữa chúc bạn đọc gặp nhiều may mắn trong năm mới.                                  

ANTĐ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top